Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico bắt gần 800 người di cư từ các nước Trung Mỹ

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico, cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ tại bang Veracruz, miền Đông nước này, tổng cộng 791 người di cư bất hợp pháp đến từ các nước Trung Mỹ, trong đó được cho có 368 em nhỏ dưới 8 tuổi.

Thông báo của Viện Di cư Quốc gia cho hay vụ bắt giữ được tiến hành tại 2 địa điểm. Theo đó, những người di cư đã trốn trên 4 xe moóc. Trong số những người bị bắt, có 413 công dân Guatemala, 330 người Honduras và 39 người Salvador.

Một nguồn tin khác cho hay 6 đối tượng tình nghi buôn người cũng đã bị bắt. Đây là một trong những vụ bắt giữ người di cư bất hợp pháp lớn nhất ở Mexico những tháng gần đây.

Veracruz là một trong những khu vực bạo loạn nhất tại Mexico. Các tuyến đường đưa ma túy vào nước Mỹ cũng đi qua đây, và người di cư sử dụng tuyến đường này thường xuyên đối mặt với nguy cơ bị cướp bóc, cưỡng bức hoặc bắt cóc.

Hai tàu chở dầu bị tấn công cập bến UAE để đánh giá mức độ hư hỏng

Ngày 16/6, 2 tàu chở dầu Front Altair của Na Uy và Kokuka Courageous của Nhật Bản vừa bị tấn công tại Vịnh Oman đã cập bến an toàn ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Hàng hóa trên tàu sẽ được bốc dỡ sau khi nhà chức trách ở Sharjah, 1 trong 7 tiểu vương quốc của UAE, hoàn tất công tác kiểm tra an ninh và đánh giá mức độ thiệt hại.

Hiện Mỹ và Iran vẫn đổ lỗi cho nhau quanh vụ tấn công 2 tàu chở dầu tại vùng Vịnh, cho dù Công ty vận tải Kokuka Sangyo của Nhật Bản cho rằng “vật thể bay” đã tấn công tàu của họ. Công ty này cũng bác bỏ khả năng con tàu bị ngư lôi tấn công do “hư hại nằm ở phía trên mặt nước biển”.

Tàu Kokuka Courageous bị tấn công khi đang trên đường chở 25.000 tấn methanol đến cảng Khor Fakkan của UAE ngày 13/6. Một tàu chở dầu khác là Front Altair của Na Uy cũng bị tấn công cùng ngày.

Mỹ và các đồng minh đổ cho Iran thực hiện các vụ tấn công và ngay lập tức điều tàu khu trục USS Mason đến vùng Vịnh để hỗ trợ. Tuy nhiên Tehran bác bỏ các cáo buộc này, đồng thời cũng nghi ngờ chính Mỹ đứng đằng sau vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả