Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:30, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Bạo loạn nhà tù làm ít nhất 13 người chết

(ANTV) - Một cuộc bạo loạn nổ ra trong đêm 10/10 giữa các băng nhóm đối địch trong nhà tù Cadereyta, ở ngoại ô thành phố Monterrey thuộc bang miền Bắc Nuevo Leon của Mexico khiến ít nhất 13 người chết. Cảnh sát đã được huy động tới nhà tù Cadereyta để dập tắt cuộc bạo loạn này.

 

Theo đại diện nhà tù, có khoảng 250 tù nhân đã tham gia cuộc bạo loạn này và nhiều nhân viên an ninh nhà tù đã bị bắt làm con tin. Giới chức bang Nuevo Leon đã quyết định sử dụng lực lượng đặc nhiệm nhằm ngăn những kẻ gây bạo loạn giết hại các nhân viên an ninh và những tù nhân khác.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã thiệt mạng vì bạo loạn và lực lượng an ninh đã tiêu diệt bao nhiêu người.

Tháng 7 vừa qua, một vụ bạo loạn nhà tù tại bang Tamaulipas của Mexico giáp biên giới với bang Texas của Mỹ, đã làm 9 người chết

Iraq giải phóng hoàn toàn thành trì cuối cùng của IS ở miền Bắc

Quân đội Iraq ngày 10/10 thông báo, đã hoàn toàn giải phóng thị trấn Hawija, nằm ở phía Tây tỉnh Kirkuk, từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hawija là thành trì cuối cùng của IS ở miền Bắc Iraq.

Theo trung tướng Abdel Amir Yarallah - tư lệnh của chiến dịch giải phóng Hawija- cho biết quân đội, cảnh sát liên bang và các lực lượng bán quân sự, đã hoàn tất nhiệm vụ giải phóng khu vực Hawija khỏi các tay súng IS.

Trước đó ngày 5/10, Tướng Yarallah tuyên bố đã giải phóng Hawijah, nhưng binh sỹ Iraq vẫn tiếp tục các chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan và chiếm lại khu vực nông thôn của Hawija. Theo các quan chức quân đội, các trận đánh ở đây đã kết thúc nhanh chóng, điều này cho thấy lực lượng IS đã suy yếu đáng kể.

Cũng trong ngày 10/10, Đài truyền hình quốc gia Iraq dẫn lời của Thủ tướng Iraq cho biết IS sẽ hoàn toàn bị đánh bại tại Iraq trong năm nay.

BT
Thăm dò khán giả