Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay Uganda rơi ở Congo khiến ít nhất 22 người thiệt mạng

(ANTV) - Người phát ngôn của quân đội Cộng hòa dân chủ Congo cho biết hai máy bay trực thăng của quân đội Uganda đã bị rơi ở miền Đông nước này ngày 27/9, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Theo người phát ngôn trên, Các lực lượng phòng vệ nhân dân Uganda (UPDF) chưa thông báo cho quân đội CHDC Congo về tình hình vụ tai nạn. Trong khi đó, người phát ngôn của UPDF xác nhận về vụ rơi một máy bay trực thăng của quân đội nước này gây thương vong. Tuy nhiên, ông chưa có thêm chi tiết về vụ việc này.

Tháng 12/2021, Uganda đã phái quân tới nước láng giềng CHDC Congo nhằm giúp nước này chống lại nhóm phiến quân vũ trang Lực lượng Dân chủ đồng minh (ADF).

Trong thập kỷ qua, ADF là một trong số vài nhóm phiến quân tranh giành đất đai và tài nguyên ở miền Đông CHDC Congo giàu khoáng sản. Cuộc xung đột này đã làm hàng nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại sau vụ phóng tên lửa mới nhất

Trong một thông báo đưa ra hôm 28/9, Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định cam kết của Mỹ về bảo vệ các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ nước này lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh các vụ phóng này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và gây ra mối đe dọa cho các nước láng giềng. Quan chức này cũng kêu gọi Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Tuyên bố trên được đưa ra vài giờ sau khi Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Theo quân đội Hàn Quốc, các tên lửa này bay xa 360 km và lên tới độ cao 30 km với tốc độ Mach 6.

Vụ phóng trên được tiến hành chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Những vụ phóng của Triều Tiên diễn ra trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến có chuyến thăm tới Hàn Quốc vào cuối tuần này./.

BT
Thăm dò khán giả