Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay trực thăng đâm vào tòa nhà 54 tầng ở New York

(ANTV) - Một trực thăng đã rơi xuống mái một tòa nhà cao tầng ở New York, Mỹ làm ít nhất 1 người chết.

 

Vụ tai nạn xảy ra tại Midtown Manhattan. Cơ quan cứu hoả thành phố cho biết, viên phi công trên trực thăng đã thiệt mạng. Còn người dân được sơ tán ra khỏi tòa nhà và không có ai ở bên trong tòa nhà bị thương.

Thời tiết lúc tai nạn xảy ra có mưa và sương mù. Sở cứu hỏa New York cho biết đã huy động hơn 100 lính cứu hỏa tới hiện trường. Nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu chứ không phải khủng bố./.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị chỉ trích do chọn nhầm vị trí đặt hệ thống phòng thủ Aegis Ashore

Ngày 10/6, Thống đốc tỉnh Akita Norihisa Satake đã lên tiếng chỉ trích Bộ Quốc phòng nước này vì sử dụng dữ liệu sai để lựa chọn tỉnh này làm điểm lắp đặt tiềm năng dành cho hệ thống phóng tên lửa Aegis Ashore.

 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã đưa ra lời xin lỗi vì việc sử dụng thông tin địa lý sai về các địa điểm tiềm năng dành cho hệ thống đánh chặn tên lửa gây tranh cãi, dẫn đến việc Khu huấn luyện Araya của lực lượng tự vệ mặt đất ở quận Araya của tỉnh Akita được lựa chọn làm căn cứ tiềm năng của hệ thống Aegis Ashore.

Theo ông Takashi Gomi, người đứng đầu bộ phận kế hoạch chiến lược của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các nhân viên của bộ này đã sử dụng phần mềm toàn cầu ảo Google để hiển thị những khu vực giao nhau trong địa hình của các địa điểm lựa chọn, song đã thất bại trong việc tính toán một cách chính xác các khoảng cách và tọa độ, dẫn tới việc một số địa điểm triển khai tiềm năng bị từ chối nhầm vì quá dốc và có thể cản trở các tín hiệu radar./.

BT
Thăm dò khán giả