Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay Lion Air đâm vào cột đèn trước khi cất cánh

(ANTV) - Một máy bay của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia) hôm 7/11 đã va vào một chiếc cột tại sân bay Fatmawati, thành phố Bengkulu khi chuẩn bị cất cánh đến thủ đô Jakarta. Sự cố này đã khiến chiếc máy bay Lion Air mang số hiệu JT633 bị rách bên cánh trái cũng như khiến các chuyến bay khác bị lùi giờ.

 

Sự cố xảy ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm thi thể của những hành khách xấu số trên chuyến bay JT610 của hãng Lion Air, đâm xuống biển Java ngày 29/10. Các dữ liệu cho thấy máy bay đã lao xuống biển từ độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h. 189 người trên máy bay đều không có ai sống sót. Hiện các nhà điều tra đang tập trung tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trên.

Triều Tiên không tiến hành dỡ bỏ thêm tại bãi thử hạt nhân

Trang mạng 38 độ Bắc của Viện nghiên cứu Mỹ- Triều thuộc Đại học John Hopkins của Mỹ ngày 8/11 cho biết bãi thử tên lửa chính của Triều Tiên không được phá dỡ thêm kể từ tháng 8 tới nay. Trước đó Triều Tiên đã cam kết dỡ bỏ một bãi thử động cơ tên lửa và một bãi phóng ở Dongchang-ri như một phần trong cam kết nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

 

Nguồn tin trên dẫn hình ảnh vệ tinh chụp từ ngày 31/10 cho thấy không có thêm hoạt động dỡ bỏ nào tại khu vực trên kể từ tháng 8 tới nay. Trang mạng này nêu rõ: "Những cấu trúc vốn được dỡ bỏ trước đó vẫn được chồng đống tại cả hai địa điểm". Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh cho thấy thiết bị mới, có thể để thông gió, đã được lắp đặt trên mái của một kho chứa nhiên liệu và chất ô-xi hóa ở hiện trường.

Mỹ và Triều Tiên đã và đang đàm phán về việc thực thi thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm hướng tới phi hạt nhân hóa "hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên để đối lấy sự đảm bảo an ninh từ Washington.

BT
Thăm dò khán giả