Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay lao vào tòa nhà và bốc cháy ở Connecticut, 4 người tử vong

(ANTV) - Ngày 2/9 một máy bay đã đâm vào một tòa nhà ở thị trấn Farmington, bang Connecticut, Mỹ làm bốn người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

 Sở cảnh sát thị trấn Farmington xác nhận, một máy bay đã đâm vào một tòa nhà trên đường Hyde (Hai), ngay sau khi cất cánh từ sân bay Robertson  ở gần đó. Đại diện cảnh sát Farmington thông báo trên Twitter, các dịch vụ khẩn cấp đang hoạt động tại hiện trường vụ tai nạn máy bay để "sơ tán khu vực ngay lập tức".

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay đâm vào tòa nhà, có 4 người có mặt trên máy bay gồm 2 phi công và 2 hành khách và không ai trong số 4 người này được cho là còn sống sót.

Cảnh sát địa phương đã xác nhận rằng, máy bay đâm vào tòa nhà thuộc sở hữu của hãng sản xuất máy công nghiệp Trumph của Đức và không có trường hợp thương vong nào được báo cáo ở tòa nhà này.

Cảnh sát New Zealand bắn hạ đối tượng tấn công khủng bố trong siêu thị

Sáng 3/9, cảnh sát thành phố Auckland của New Zealand đã tiêu diệt một đối tượng tấn công vũ trang trong một siêu thị khiến ít nhất 6 người phải nhập viện, trong đó có 3 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Đối tượng tấn công là nam giới, đã dùng dao tấn công những người đang mua sắm tại siêu thị New Lynn , khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát đã bắn và tiêu diệt tên này tại chỗ. Các video đăng tải trên mạng cho thấy những người mua sắm hoảng loạn chạy ra khỏi siêu thị và tìm kiếm chỗ ẩn náu. Cảnh sát vũ trang và xe cứu thương đã kịp thời có mặt tại hiện trường.

Giới chức nước này cho biết hung thủ là phần tử cực đoan mang quốc tịch Sri Lanka, đến New Zealand năm 2011. Đối tượng có tên trong danh sách theo dõi khủng bố của cơ quan an ninh nước này. Theo Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern , hung thủ là một phần tử cực đoan, bị tiêm nhiễm các tư tưởng thánh chiến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bà đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố xuất phát từ "một hệ tư tưởng bạo lực và IS".

 

BT
Thăm dò khán giả