Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay không người lái tấn công căn cứ của quân đội Iraq

(ANTV) - Cơ quan an ninh Iraq thông báo, một máy bay do thám không người lái đã tấn công một căn cứ không quân ở miền Tây Iraq, nơi binh sỹ Mỹ và các lực lượng quốc tế khác đang đồn trú./.

Báo cáo ban đầu cho thấy vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ 20 (giờ địa phương) và không gây thiệt hại nào cho căn cứ không quân Ain al-Asad. phát ngôn viên liên quân do Mỹ đứng đầu cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra về vụ việc. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên, tuy nhiên phía Mỹ cáo buộc các nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn chịu trách nhiệm cho vụ việc.

Từ đầu năm 2021 đến nay đã xảy ra gần 30 vụ tấn công bằng rocket và bom nhằm vào các mục tiêu và lợi ích của Mỹ tại Iraq, trong đó có đại sứ quán, các đoàn xe cung ứng cho lực lượng nước ngoài, gây thiệt hại về người.

Mỹ và Liên minh châu Âu hối thúc nối lại hòa đàm Afghanistan

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đồng loạt kêu gọi nhanh chóng nối lại các cuộc hòa đàm trong nội bộ Afghanistan, đồng thời lên án lực lượng Taliban đã gây ra nhiều vụ tấn công giữa lúc binh sỹ nước ngoài bắt đầu rời khỏi quốc gia Tây Nam Á này.

Trong tuyên bố chung, đại diện của Mỹ, EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) các bên nhất trí hối thúc nối lại nhanh chóng, không có điều kiện tiên quyết các cuộc đàm phán thiết yếu về tương lai của Afghanistan. Trong đó, các cuộc đàm phán cần chú trọng những lập trường thỏa hiệp để chia sẻ quyền lực, nhằm xây dựng một chính phủ hợp pháp và toàn diện. Quá trình rút quân của Mỹ không được coi là cái cớ để Taliban đình chỉ tiến trình hòa bình.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết tiến trình rút quân sẽ được hoàn tất chậm nhất vào ngày 11/9 - thời điểm đánh dấu 20 năm kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ dẫn đến việc Washington phát động chiến dịch tấn công Afghanistan./.

 

BT
Thăm dò khán giả