Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy ATM dành cho người khuyết tật tại UAE

(ANTV) - Những người khuyết tật tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ nay sẽ không bao giờ phải nhờ đến sự trợ giúp khi muốn rút tiền từ máy ATM nhờ một loại máy ATM đặc biệt mới được lắp đặt tại đây.

Chiếc máy ATM được lắp đặt bởi Ngân hàng Hồi giáo Sharjah (SIB) có chức năng hỗ trợ bằng giọng nói, giúp người khuyết tật có thể rút tiền, tra cứu số dư hay thay đổi mã PIN. Nó cũng có các ký tự chữ nổi trên bảng số dành cho người khiếm thị. Máy ATM còn có thiết kế sàn phẳng giúp người ngồi xe lăn có thể lại gần dễ dàng. Các nhà chức trách tại UAE cho biết máy ATM thông minh là một phần trong kế hoạch đưa người khuyết tật hòa nhập dễ hơn với cộng đồng.

Uber tuyển dụng nữ tài xế đầu tiên tại Ả Rập Xê Út

Phụ nữ tại Ả Rập Xê Út sẽ lần đầu tiên được phép lái ô tô từ tháng 6 tới. Với xã hội Ả Rập Xê Út, đây là bước thay đổi lịch sử, mở ra một trang hoàn toàn mới với người phụ nữ và vai trò của họ trong xã hội.Đây là một phần trong kế hoạch kinh tế “Tầm nhìn 2030”, nhằm hiện đại hóa đất nước và tạo ấn tượng để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài của Ả Rập Xê Út. Theo các nhà chức trách nước này, việc có nữ tài xế sẽ giúp hãng cung cấp dịch vụ tốt hơn, đặc biệt khi có rất nhiều hành khách nữ từ chối lên xe của tài xế nam.

Độc đáo lễ hội Lohri - lễ mừng được mùa tại Ấn Độ

Người dân Ấn Độ đang trải qua những ngày lễ hội Lohri - lễ hội ăn mừng vụ mùa đầu năm mới. Đây là dịp lễ quan trọng với nông dân miền Bắc Ấn Độ, thường được tổ chức vào ngày 13/1 hàng năm để đánh dấu sự khởi đầu của năm mới và ăn mừng vụ Đông. Trong ngày diễn ra lễ hội, người dân Ấn Độ thường múa hát bên lửa trại ấm áp. Họ ném gạo và bỏng ngô vào đống lửa và tạ ơn thân linh đã phù hộ cho họ có một vụ mùa bội thu cũng như cầu ước cho một năm mới ấm no, sung túc.

Hội chợ triển lãm đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ

Hôm qua, Audemars Piguet - một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ đã khai trương Hội chợ triển lãm đồng hồ tại Geneve - một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh của hãng. Điều đặc biệt là, tại hội chợ triển lãm lần này, những chiếc đồng hồ được bày bán không phải là hàng mới còn niêm phong mà là những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Giám đốc điều hành của hãng, ông Francois-Henry Bennahmias cho biết trước khi được mang ra triển lãm, những chiếc đồng hồ này đã phải trải qua cả một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Ông Bennahmias gọi việc bán đồng hồ đã qua sử dụng là một chiến lược kinh doanh trong ngành công nghiệp đồng hồ. Theo đó, hãng Audemars Piguet đã tăng doanh số 12% và đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD trong năm ngoái.

Ông Francois-Henry Bennahmias - Giám đốc kinh doanh hãng Audemars Piguet cho biết: "Đây là một chiến lược mới trong ngành công nghiệp đồng hồ. Bán đồng hồ cũ đã qua sử dụng. Cũng giống như trong ngành công nghiệp ô tô, tất cả các hãng đều bán những chiếc xe đã qua sử dụng của mình. Cho đến nay, có thể thấy việc bán đồng hồ cũ đã qua sử dụng mang lại hiệu quả thương mại rất lớn."

Ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ gần đây đang gặp khó khăn trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới và thị trường cạnh tranh Hongkong đang trở lại với tốc độ tăng trưởng. Mục đích của hội chợ này là tôn vinh việc sản xuất đồng hồ truyền thống cũng như quảng bá các thương hiệu đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ, bằng một khẩu hiệu "Hãy làm cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ hồi sinh trở lại". Hội chợ triển lãm dự kiến sẽ đóng cửa trong ngày 19/1 tới.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả