Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mật vụ Mỹ phái thêm người bảo vệ ông Joe Biden

(ANTV) - Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phải cử thêm đặc vụ đến bang Deleware để tăng cường lực lượng bảo vệ xung quanh ứng viên Tổng thống Joe Biden, sau khi nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ thông báo sẽ tiếp tục sử dụng trung tâm hội nghị Wilmington ít nhất một ngày nữa. Theo đó, cựu phó Tổng thống có thể sẽ có bài phát biểu quan trọng vào ngày 6/11 (giờ Mỹ) tại đây.

 

Đặc vụ bổ sung để bảo vệ ông Biden sẽ bắt đầu được cử đến Deleware từ ngày 6/11. Tuy nhiên, quyết định phái thêm người bảo vệ ông Biden không có nghĩa ông được bảo vệ đầy đủ như một Tổng thống mới đắc cử mà chỉ gần được như vậy. Cho đến nay, vẫn chưa rõ mật vụ Mỹ sẽ bảo vệ ông Biden ở mức độ nào nếu ông này chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Thông thường, mật vụ sẽ tăng cường bảo vệ cho tổng thống mới đắc cử ngay sau khi một ứng viên được tuyên bố chiến thắng và ứng viên còn lại thừa nhận thất bại. Tuy nhiên, các thông tin an ninh mới vẫn chưa được tiết lộ trong năm nay do vẫn chưa có kết quả bầu cử. Trong trường hợp ông Biden thắng còn ông Trump không chịu nhận thua, mật vụ sẽ chờ cho tới khi các đại cử tri họp vào tháng 12 để xác nhận kết quả bỏ phiếu rồi mới chính thức coi ông Biden là Tổng thống mới đắc cử.

Singapore: Du thuyền cháy vé sau mùa dịch

 

Để bù lại quãng thời gian bị giam trong nhà bởi lệnh phong tỏa phòng chống COVID-19, người dân Singapore đang đổ xô đi mua vé lên những du thuyền không có điểm đến xác định, chỉ để thoát khỏi cảm giác tù túng.

Để chuẩn bị cho kì nghỉ trên biển 3 ngày 2 đêm, du khách trước đó cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các du thuyền đã từng là môi trường lý tưởng cho sự lây lan của virus Sars-Cov-2 trong đợt lây nhiễm đầu năm nay. Mặc dù vậy có nhiều du khách thèm khát được ra ngoài đến mức, chấp nhận cả rủi ro lây nhiễm COVID-19.

Để đảm bảo an toàn, các du thuyền hiện nay chỉ được phép hoạt động với một nửa công xuất thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh. Nhân viên và thủy thủ làm việc trên tàu đều đã được diễn tập tình huống cách ly khi pháp hiện hành khách hoặc nhân viên nhiễm COVID-19. Ngoài ra tất cả mọi người đều có thẻ truy dấu tiếp xúc.

Thời gian mở cửa hậu đại dịch là cơ hội béo bở cho các hãng du lịch biển. Hiện đã có 23 hãng tàu tại Singapore đăng kí hoạt động trong tháng 11 và tháng 12 tới. Mỗi du thuyền được phép chở tối đa 1700 hành khách và phải có khu vực cách ly bắt buộc.

B.T
Thăm dò khán giả