Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Maroc sẵn sàng cho hội nghị về Biến đổi khí hậu COP 22

(ANTV) - Ngày 7/11, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 22 Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu Cop 22, đại diện của gần 200 quốc gia sẽ quy tụ tại Marrakesh, Maroc để cùng thảo luận về cách thức thực thi Hiệp định Paris về công tác biến đổi khí hậu.

Tại sự kiện này, các nước sẽ tập trung thảo luận các điểm chính của Hiệp định Paris, cũng như các chính sách công nghệ và tài chính cần thiết nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu của văn kiện này. Trong đó, thách thức đặt ra trước mắt là các quốc gia sẽ phải thống nhất về các quy định pháp lý liên quan đến việc thực thị Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu.

Phát biểu trước báo chí, phụ trách các Hoạt động Xã Hội Dân sự của Ma-rốc cho biết, trọng tâm chính trong chương trình nghị sự trong cuối năm nay sẽ bàn về việc bảo vệ quyền lợi của các quốc gia đang phát triển.

Ông Driss El Yazami  - Giám đốc các Hoạt động Xã hội Dân sự Morocco: “Đây là một thỏa thuận mang ý nghĩa lịch sử, được thông qua trong chưa đầy một năm. Maroc đang tìm cách thực thi thỏa thuận này, đặc biệt là việc khởi động các phương thức gây quỹ và thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng với việc bảo vệ các quyền lợi của các quốc gia phía nam, các nước nghèo.”

Hội nghị trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực. Theo đó, các quốc gia sẽ bắt đầu thực hiện các kế hoạ

BT
Thăm dò khán giả