Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Maroc rút khỏi liên quân Arab ở Yemen

(ANTV) - Truyền thông Trung Đông hôm qua đưa tin Maroc đã dừng tham gia hoạt động quân sự và các cuộc họp cấp bộ trưởng trong liên minh các nước Arab do Ả rập Xê út dẫn đầu tham chiến tại Yemen.

Nguồn tin chính phủ Maroc không công bố chi tiết số lượng binh sĩ của nước này trong liên quân Arab, song một số báo cáo cho biết Rabat hiện đóng góp 6 máy bay và khoảng 1.500 quân. Bộ Ngoại giao Maroc hồi tháng trước cũng khẳng định sự tham gia của nước này trong cuộc chiến tại Yemen đã thay đổi.

Trước Maroc, Malaysia cũng đã rời liên minh quân sự Arab sau những chỉ trích của cộng đồng quốc tế về số thương vong và thiệt hại nặng nề mà thường dân Yemen phải gánh chịu. Theo Liên hợp quốc, đến nay đã có hơn 10.000 người thiệt mạng tại Yemen kể từ khi liên minh Arab bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự ở quốc gia Trung Đông này hồi tháng 3/2015.
 
EC lo ngại chính sách nhập cư của Italy

Trong bức thư gửi Thủ tướng Italy Giuseppe Conte mới được công bố, Ủy viên Nhân quyền Hội đồng châu Âu đã bày tỏ quan ngại về luật an ninh mới của Italy với chủ trương từ chối tiếp nhận các tàu nhân đạo và đóng cửa những trung tâm tiếp nhận người di cư của nước này.

Trong thư,Ủy viên trên cho rằng luật an ninh của Italy có thể ảnh hưởng đến quyền được tiếp nhận và tiếp cận những dịch vụ thiết yếu như y tế và giáo dục với những người di cư có giấy phép cư trú vì lý do nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội đồng châu Âu cũng quan ngại rằng sẽ có một số lượng người nhất định trong số những người di cư có nguy cơ ở lại Italy mà không có nhà ở.
 
Cuối năm 2018, Hạ viện Italy đã thông qua luật Nhập cư và An ninh mới, do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini đệ trình. Luật mới nhằm nới lỏng các quy định về trục xuất người nhập cư, theo đó hạn chế tối đa quyền được tị nạn của những người nhập cư và tạo thuận lợi hơn cho việc trục xuất người di cư.
BT
Thăm dò khán giả