Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mảnh vỡ mới tìm thấy được cho là từ máy bay MH370

(ANTV) - Ngày 30/11, những người thân của các nạn nhân trên chiếc máy bay MH370 mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã trao cho Chính phủ Malaysia một số mảnh vỡ mới tìm thấy, được cho là thuộc chiếc máy bay xấu số, với hy vọng có thể mở lại cuộc tìm kiếm và điều tra tai nạn hàng không bí ấn 4 năm trước.

 

5 mảnh vỡ tìm thấy ngoài khơi Madagascar đã được chuyển cho Bộ trưởng Giao thông Malaysia với mong muốn phát hiện này có thể thúc đẩy chính phủ tiếp tục cuộc điều tra để tìm lời giải cho vụ việc máy bay MH370. Những mảnh vỡ này được các ngư dân tìm thấy trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 8/2018.

Bộ Giao thông Malaysia sẽ ngay lập tức kiểm tra các mảnh vỡ mới, một lần nữa khẳng định chính phủ cần có những đầu mối đáng tin cậy trước khi nối lại tiến trình điều tra.

Tới nay, chỉ có 3 mảnh vỡ tìm thấy được xác nhận thuộc máy bay MH370. Tất cả các mảnh vỡ này đều được tìm thấy giạt vào bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.

Đức bác nghi vấn có hành vi tội phạm trong sự cố máy bay chở thủ tướng

 

Không quân Đức bác nghi vấn có hành vi tội phạm trong sự cố buộc máy bay chở Thủ tướng Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina phải hạ cánh đột ngột.

Trước đó các nguồn tin an ninh cho rằng chính phủ đang kiểm tra xem sự cố trên có cơ sở tội phạm không, mặc dù các nguồn tin này cho biết các nhân viên điều tra sẽ đánh giá theo mọi hướng sau một sự cố như vậy. Song người phát ngôn của Không quân Đức khẳng định không có nghi ngờ về bất cứ hành vi tội phạm nào, và nói thêm rằng, đó là một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn đối với thiết bị phát thanh bị hỏng.

Ngày 29/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật.

BT
Thăm dò khán giả