Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạng thông tin Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công quy mô lớn

(ANTV) - Ngày 14/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết một vụ tấn công mạng quy lớn đã xảy ra nhằm vào mạng lưới thông tin của Bộ Ngoại giao nước này.

Theo bà Zakharova, vụ tấn công diễn ra hôm 29/6, ảnh hưởng trực tiếp đến mạng lưới máy tính của Bộ Ngoại giao Nga. Theo đó, thư điện tử giả đã được gửi đến các tài khoản email của Bộ. Chúng được gửi từ tài khoản bị xâm nhập trước đó của Đại sứ quán Nga ở Iran với địa chỉ IP được đăng ký tại Hungary. Đến nay đã xác định được 138 trường hợp như vậy.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Zakharova cho biết trong tuần tới Nga sẽ quyết định liệu có trã đũa Mỹ liên quan đến việc Washington tịch biên tài sản ngoại giao của Nga ở Mỹ hay không. Theo đó, hành động của Nga sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc gặp tại Washington vào ngày 17/7 tới giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon./.

Hàn Quốc xem xét tài trợ 6 triệu USD cho Triều Tiên điều tra dân số

Chính phủ Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ xem xét tài trợ khoảng 6 triệu USD cho Triều Tiên, để nước này tiến hành cuộc điều tra dân số đầu tiên trong 1 thập kỷ qua. Hiện Seoul đang tham vấn với Quỹ Dân số Liên hợp quốc về vấn đề này./.

Theo kế hoạch, Triều Tiên sẽ tiến hành 1 cuộc điều tra sơ bộ về dân số vào tháng 10 tới, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, còn cuộc điều tra dân số chính thức sẽ được thực hiện vào năm tới.

Đây sẽ là cuộc điều tra dân số đầu tiên của Triều Tiên kể từ năm 2008, trong đó Seoul tài trợ cho Bình Nhưỡng 4 triệu USD từ quỹ hợp tác liên Triều. Hàn Quốc cho rằng, các số liệu về dân số của Triều Tiên sẽ có ích cho những nỗ lực nhằm tìm hiểu thêm về Bình Nhưỡng, cũng như thúc đẩy các dự án liên Triều./.


Nga phóng số vệ tinh cao kỷ lục lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Soyuz

Tên lửa đẩy Soyuz- 2.1a của Nga phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) ngày 14/7 đã đưa lên quỹ đạo một thiết bị vũ trụ và một nhóm 72 vệ tinh nhỏ, số vệ tinh cao kỷ lục trong lịch sử phóng vệ tinh của ngành vũ trụ Nga./.

Tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos ngày 14/7 cho biết các vệ tinh được phóng lên gồm vệ tinh phát hiện các đám cháy và theo dõi các tình trạng khẩn cấp, vệ tinh chụp ảnh Trái Đất của Nga và các vệ tinh  khác của Flying Laptop và TechnoSat của Đức, WNISAT-1R của Nhật Bản, NorSat của Mỹ, NorSat-1 của Na Uy và NorSat-2 của Canada, 48 vệ tinh mini Dove dạng 3 U CubeSat của Mỹ, 3 vệ tinh CICERO dạng CubeSat, 2 vệ tinh Corvus-BC dạng 6U CubeSat, 8 vệ tinh LEMUR dạng 3U CubeSat, NanoACE dạng 3U CubeSat đều của Mỹ.

Tàu vũ trụ được phóng lên bằng tên lửa đầy Soyuz-2.1a từ sân bay vũ trụ Baikonur của Kazakhstan. Tàu vũ trụ sẽ bay tự động trong 2 ngày trước khi tới được ISS.

Cho đến nay kỷ lục thế giới về số vệ tinh được phóng lên bằng 1 tên lửa đẩy thuộc về Ấn Độ với 104 vệ tinh được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy PSLV-XL vào ngày 15/2./.

 

BT
Thăm dò khán giả