Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Măng tây được khuyên dùng để sở hữu cơ thể hoàn hảo

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Đức sẽ bước vào mùa thu hoạch măng tây, bắt đầu cho một cơn sốt hàng năm đối với loại thực vật này. Cứ đến thời gian này trong năm, một số nhà hàng tại Đức dành toàn bộ thực đơn cho măng tây, còn người dân và du khách luôn nhanh chóng đi mua từng bó rau này trước khi chúng trở thành món hàng hiếm. Người dân Đức cho biết, măng tây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Tại Hesse, một bang nằm ở phía Tây nước Đức, thời tiết năm nay trở nên nóng dữ dội bất thường khiến vụ mùa thu hoạch măng tây diễn ra sớm hơn khoảng vài tuần so với năm ngoái.

Ông Peter Lipp, một người nông dân địa phương tỏ ra rất phấn khởi và hy vọng sẽ có một mùa măng tây bội thu từ giờ cho tới tháng 6, cuối mùa thu hoạch. Ông cũng cho biết, những lợi ích về sức khỏe mà loại rau này mang lại sẽ thu hút sự quan tâm và chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

Măng tây là món ăn được ưa chuộng ở nước Đức


Ông Peter Lipp, nông dân Đức cho biết: "Măng tây chứa rất ít carbohydrate mà chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tôi nghĩ điều này có thể giúp những người ăn măng tây sở hữu một thân hình hoàn hảo cho các bộ đồ bơi vào mùa hè."

Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, măng tây được Đức Quốc xã cho là một loại thực phẩm không đủ calo khiến cho người lao động không đủ sức khỏe, nhằm biện minh cho những chính sách bóc lột sức lao động. Sau đó một thời gian, tới lượt chính quyền Đông Đức lên tiếng chê bai măng tây là một loại thực phẩm tốn kém, đắt tiền và cho rằng việc trồng loài rau này là lãng phí đất đai, sức lao động.

Nhưng đến những năm gần đây, việc khám phá những công dụng của măng tây đã kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu của loài rau này. Khách hàng địa phương và du khách ùn ùn kéo tìm mua măng tây ngày càng tăng giúp cho loài rau này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

 

BT
Thăm dò khán giả