Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang cá nhân tạo giúp con người có thể thở dưới nước

(ANTV) - Amphibio là một chiếc áo kèm mặt nạ được in 3D bằng chất liệu polyme, có vai trò như mang cá nhân tạo giúp con người sinh tồn trong môi trường nước.  Đây là một thiết kế của nhà nhà khoa học vật liệu Jun Kamei tại trường đại học nghệ thuật hoàng gia, London.

 

Amphibio được lấy ý tưởng từ nhện lặn và các loài côn trùng có lớp da siêu kỵ nước, cho phép chúng thu và giữ bóng khí xung quanh cơ thể. Những chiếc bóng khí đóng vai trò như mang cá, lấy oxy phân tán trong nước và giải phóng CO2. Ý tưởng về chiếc mang cá nhân tạo này bắt nguồn từ viễn cảnh trong tương lai, Trái đất có thể ngập trong nước, và chiếc áo này sẽ là cứu cánh cho con người.

Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

Trung bình một người sở hữu chỉ số IQ từ 115-130 đã có thể được gọi là thông minh. Mới đây tại Anh, một cô bé đã khiến những người xung quanh phải sửng sốt IQ của cô bé này đạt đến 171, có nghĩa là cao hơn thiên tài Albert Einstein tới 11 điểm.

 

Đây là Ophelia Morgan-Dew, 3 tuổi, hiện đang sinh sống ở hạt Herefordshire, Anh Quốc. Tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng bé Ophelia có thể nhớ những điều đã xảy ra trước khi lên 1 tuổi, điều mà rất ít người có thể làm được. Cô bé cũng nói từ đầu tiên chỉ sau 8 tháng chào đời và nhanh chóng học được các con số, màu sắc và bảng chữ cái.

Nhận thấy sự thông minh của con gái, mẹ của Ophelia đã đưa bé đến các chuyên gia và bé đã nhận được điểm số IQ đáng kinh ngạc. Ophelia hiện là người trẻ tuổi thứ hai trở thành thành viên của cộng đồng Mensa, những người có chỉ số  IQ cao nhất trên thế giới. Ophelia cũng như nằm trong số 0,03% top đầu dân số về trí thông minh.

Kỷ lục thời gian bơi trên biển dài nhất thế giới

Một người đàn ông đã một mình bơi vòng quanh đảo Đại Anh, hòn đảo lớn nhất trong Liên hiệp Vương Quốc Anh, qua đó xác lập kỷ lục thế giới mới về quãng đường bơi trên biển dài nhất.

 

Ross Edgley, 32 tuổi là một vận động viên bơi lội đến từ thị trấn Margate, một thị trấn nhỏ nằm ven biển ở phía Nam nước Anh. Có lẽ việc sinh ra và lớn lên tại một thị trấn ven biển đã giúp Ross Edgley có khả năng bơi lội cùng sức chịu đựng phi thường, đủ để anh thực hiện đường bơi vòng quanh đảo Đại Anh, hòn đảo lớn nhất trong Liên hiệp Vương quốc Anh và cũng là hòn đảo lớn thứ 8 trên thế giới.

Anh Ross Edgley, người xác lập kỷ lục bơi lội chia sẻ: “Trên chặng đường của mình tôi đã gặp một số vấn đề khác nhau, nhưng nhiều nhất vẫn là sự cản trở của gió mạnh và những cơn sóng lớn. Tôi luôn phải ẩn náu tại các bến cảng và sau đó bước ra ngoài với hy vọng nhận được sự ủng hộ từ thời tiết. Thật may là trong những ngày gần đây thời tiết rất đẹp, trời quang mây và có ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu xuống.”

Tính đến thời điểm hiện tại, Edgley vẫn còn 900 dặm nữa mới kết thúc hành trình của mình, nhưng sau 74 ngày liên tục bơi trên biển, Edgley đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một vận động viên người Pháp xác lập năm 1998 với con số 73 ngày. Edgley cho biết, trong những chặng cuối của cuộc hành trình, anh vẫn sẽ duy trì nhịp độ 6 tiếng nghỉ ngơi sau mỗi 6 tiếng bơi liên tục trên biển.

BT
Thăm dò khán giả