Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãn nhãn với bong bóng xà phòng

(ANTV) - Bong bóng xà phòng luôn là một trong những nguyên liệu giúp các nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên thay vì tạo ra những quả bong bóng khổng lồ, một nghệ sĩ Nhật Bản đã tạo ra hàng triệu bong bóng nhỏ như một buổi triển lãm bong bóng trên đường phố Hong Kong.

Shinji Ohmaki là một nghệ sĩ người Nhật Bản, được biết đến với rất nhiều các buổi triển lãm nghệ thuật độc đáo. Qua các tác phẩm mà Ohmaki đã thực hiện, người ta có thể thấy rằng phong cách ưa thích của ông là những bức tranh khổng lồ được tạo nên từ các chi tiết nhỏ, từ những bức tranh tạo nên bởi những bông hoa nhiều màu sắc cho tới những buổi trình diễn bong bóng xà phòng như thế này.

Ông Shinji Ohmaki, nghệ sĩ chia sẻ: Tôi muốn tạo ra một không gian được tạo nên từ bong bóng và ánh sáng để mọi người cùng suy ngẫm "điều gì sẽ xảy ra nếu thế giới biến mất ngay lập tức như bong bóng xà phòng." Bong bóng là một chất liệu đặc biệt, chúng nhanh chóng được tạo ra nhưng cũng ngay lập tức biến mất. Yếu tố đó đã tạo nên nguồn cảm hứng cho tôi.

Trong buổi trình diễn tại Hong Kong, Shinji Ohmaki đã tạo ra một tòa tháp cao 3 mét, gồm 6 tầng được lắp đặt hệ thống 50 máy thổi bong bóng tự động, có thể sản xuất 10.000 bong bóng xà phòng trong một phút. Ông cho biết, để tạo ra hiệu ứng bong bóng kéo dài 15 đến 20 phút, hệ thống máy này cần đến 35 lít hỗn hợp xà phòng.

Màn trình diễn lãng mạn này của Shinji Ohmaki có tên gọi “Sự tái sinh ký ức” (Memorial Rebirth). Đây là màn trình diễn được giới nghệ thuật đánh giá rất cao, đã được trình diễn tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới./.

 

BT
Thăm dò khán giả