Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 06/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãn nhãn lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới

(ANTV) -Tham gia lễ hội có hơn 500.000 người đam mê khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới.

 
Hàng trăm khinh khí cầu đủ màu sắc với những hình dáng ngộ nghĩnh đang tràn ngập trên bầu trời thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ trong lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên lần thứ 43, bắt đầu diễn ra từ ngày 4/10.
 
Tham gia lễ hội có hơn 500.000 người đam mê khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngay từ sáng sớm, họ đã tề tựu đông đủ về Albuquerque để cùng nhau tô điểm thêm cho vẻ đẹp rực rỡ của thành phố. Điều đặc biệt là năm nay, mỗi thí sinh tham dự sẽ được trang bị một máy tính bảng có khả năng chạy ứng dụng bản đồ, giúp họ tránh xa các khu vực bị giới hạn hoặc bị cấm như sân bay, vườn thú.
 
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới, thường được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm và là một trong những sự kiện nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với thành phố Albuquerque.
 
Các nhà tổ chức cho biết, sự kết hợp độc đáo giữa địa hình và thời tiết tại Albuquerque đã tạo ra nét đặc biệt, cho phép người điều khiển khinh khí cầu có thể cất cánh và đáp đất tại cùng một chỗ. Lễ hội khinh khí cầu năm nay dự kiến kéo dài đến hết ngày 13/10 tới.
BT
Thăm dò khán giả