Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia và Oman cấm Boeing 737 MAX 8 trong không phận

(ANTV) - Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia thông báo, chính quyền Kuala Lumpur cấm các máy bay Boeing 737 MAX 8 vào không phận nước này, theo đó gia nhập nhóm các nước đình chỉ hoạt động của phương tiện hàng không trên, sau vụ rơi máy bay thảm khốc tại Ethiopia hôm 10/3 làm toàn bộ 157 người thiệt mạng.

 

Theo đó, tất cả các máy bay Boeing 737 Max 8 sẽ không thể ra, vào, quá cảnh tại Malaysia cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Cùng ngày, Oman cũng có động thái tương tự khi tuyên bố đình chỉ hoạt động đến và đi của các máy bay Boeing 737 MAX 8 ở mọi sân bay của Oman.

Hãng Boeing đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 10/3 với máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines. Dù Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố, dòng máy bay này vẫn đảm bảo an toàn bay, song 2 vụ tai nạn thương tâm chỉ trong vòng 4 tháng qua, đã khiến nhiều quốc gia e ngại.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đối mặt nguy cơ đóng cửa

 

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad thông báo, hãng hàng không Malaysia Airlines có thể bị bán hoặc đóng cửa trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn báo giới về tương lai của hãng hàng không 71 tuổi này, Thủ tướng Mahathir Mohamad nhấn mạnh việc đóng cửa hãng hàng không quốc gia là vấn đề rất hệ trọng. Vì vậy, giới chức Malaysia sẽ xem xét và nghiên cứu các phương án đối với Malaysia Airlines, theo đó có nên đóng cửa hay bán hoặc tái cấp vốn cho hãng này. Theo Thủ tướng Malaysia, quyết định trên sẽ sớm được công bố.

Sau khi xảy ra 2 thảm kịch liên tiếp vào năm 2014, hãng hàng không Malaysia Airlines rơi vào tình cảnh kiệt quệ, đến bên bờ vực phá sản. Khi đó, Quỹ đầu tư quốc gia Khazanah đã tiếp quản hãng hàng không này và tiến hành một số biện pháp cải tổ lớn, trong đó có việc cắt giảm hàng nghìn nhân công. Tuy nhiên, sự phục hồi của hãng vẫn khá chậm chạp và bị coi là một phần khiến Khazanah thua lỗ.

B.T
Thăm dò khán giả