Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia tiêu hủy gần 10 tấn ngà voi trái phép

(ANTV) - Ngày 15/4, chính quyền Malaysia đã cho tiêu huỷ 9,55 tấn ngà voi buôn bán trái phép trị giá khoảng 20 triệu USD.

Theo Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Malaysia, ông Wan Junaidi Tuanku Jaafar, các nhà chức trách Malaysia đã tịch thu hơn 4.000 mẫu ngà voi và nhiều loại mẫu vật thú hoang dã khác trong những nỗ lực ngăn chặn, buôn bán động vật hoang dã.

Malaysia đã ký kết Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) từ năm 1978, và đất nước này cũng đã ban hành và thực thi luật pháp riêng để hoàn thành nghĩa vụ của mình theo Công ước.

Kenya chuẩn bị tiến hành đợt tiêu hủy ngà voi số lượng lớn nhất

Trong khi đó, cùng ngày, 15/4, nhiều xe tải chở hàng tấn ngà voi bị thu giữ trên cả nước Kenya đã tới thủ đô Nairobi để chuẩn bị cho đợt tiêu hủy ngà voi quy mô lớn nhất thế giới vào cuối tháng này. Trong một tuyên bố, Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya (KWS) cho biết, số ngà voi trên đã được vận chuyển trong điều kiện an ninh thắt chặt từ một kho an toàn ở công viên quốc gia tới trụ sở của KWS ở Nairobi.

Ước tính khoảng 106 ngà voi, cùng 1,35 tấn sừng tê giác sẽ bị tiêu hủy vào ngày 30/4 tới. Lần tiêu hủy này dự kiến có sự chứng kiến của nhiều nguyên thủ quốc gia, nhà bảo vệ môi trường và nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Giám đốc KWS, ông Gideon Kebati cho biết việc tiêu hủy ngà voi nhằm phản đối hành động sát hại những loài mang tính biểu tượng của đất nước này.
 

BT
Thăm dò khán giả