Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia thử nghiệm mở lại du lịch, Singapore tạm hoãn mở cửa

(ANTV) - Ngành du lịch Malaysia chịu tác động mạnh do các biện pháp hạn chế đi lại trong nước và đóng cửa biên giới kéo dài nhiều tháng. Trong nỗ lực giúp hồi sinh ngành du lịch, chính quyền Malaysia đang thử nghiệm mở cửa điểm du lịch đầu tiên trên Đảo Lagkawi.

Theo Bộ Du lịch Malaysia, từ ngày 16/9, các khách sạn và những cơ sở giải trí như công viên chủ đề sẽ được mở cửa trở lại, các hoạt động trên bãi biển cũng được phép nối lại. Bộ trên tin tưởng động thái mới sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch sau thời gian dài phải ngừng hoạt động. Hiện giới chức Malaysia vẫn đang nghiên cứu và xây dựng các quy định cụ thể với những du khách được phép đến Langkawi.

Trái ngược với tình hình tại Malaysia, chính phủ Singapore cho biết quốc gia này sẽ tạm hoãn các bước tiếp theo trong kế hoạch mở cửa trở lại. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh giới chức nước này đang theo dõi xu hướng gia tăng số ca COVID-19 mắc mới trong thời gian gần đây.

Cảnh báo nguy cơ tổn thương thận ở những người đã khỏi bệnh COVID-19

 

Theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí của Hiệp hội Thận học Mỹ, những người đã được điều trị khỏi sau khi mắc COVID-19 có nguy cơ gặp phải triệu chứng tổn thương thận, mặc dù những tổn thương này có thể không gây đau đớn và không có biểu hiện.

Kết quả nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng tổn thương cơ quan lọc máu có thể xảy ra ở cả những người tự phục hồi tại nhà sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 và mức độ tổn thương sẽ tỷ lệ thuận với tình trạng mắc bệnh COVID-19 trước đó. Ngay cả những bệnh nhân không nhập viện điều trị COVID-19, không có vấn đề về thận cũng có nguy cơ phát triển bệnh thận giai đoạn cuối cao hơn gấp 2 lần so với những người chưa từng mắc COVID-19.

Kết quả này đã cho thấy một hệ quả nghiêm trọng khác của bệnh COVID0-19 vốn đã khiến trên 200 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy trong số 100 bệnh nhân COVID-19 ở thể nhẹ đến trung bình sẽ có khoảng 7,8 người cần lọc máu hoặc ghép thận.

BT
Thăm dò khán giả