Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia thành lập lực lượng đặc nhiệm chống dịch COVID-19

(ANTV) - Nhằm nhanh chóng xét nghiệm và cách ly các ca mắc COVID-19, Bộ Y tế Malaysia quyết định thành lập Lực lượng Đặc nhiệm phản ứng nhanh quốc gia.  Lực lượng sẽ tập trung vào việc nhanh chóng xét nghiệm và cách ly những người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết, lực lượng này sẽ áp dụng kinh nghiệm đạt được trong việc giảm số ca nhiễm ở Thung lũng Klang (gồm lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur, bang Selangor và một phần bang Nigeri Sembilan vào việc phòng chống COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.
 
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia, bất cứ ai xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở xét nghiệm hay tự xét nghiệm bằng bộ kit xét nghiệm nhanh mà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền đều có thể lập tức phát lệnh cách ly tại nhà đối với người đó, cũng như những ai tiếp xúc gần mà không cần phải đợi tới khi có kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (RT-PCR) mới cách ly.
 
Ngoài ra, nếu phát hiện người mắc COVID-19 nào ra ngoài, vi phạm lệnh cách ly tại nhà, chính quyền sẽ căn cứ vào ghi nhận trên ứng dụng truy vết MySejahtera để thông báo cho cảnh sát xử lý.
 
Thái Lan: Trẻ bị tác dụng phụ do tiêm vaccine sẽ được bồi thường
 
 
Thái Lan đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng quốc gia với mục tiêu mỗi ngày sẽ tiêm 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, nhằm tăng khả năng ứng phó với các loại biến thể mới. Nước này cũng đang tập trung tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để chuẩn bị cho việc mở cửa lại trường học trong học kỳ tới.
 
Đặc biệt, theo Văn phòng An ninh y tế quốc gia Thái Lan, các trường hợp trẻ em gặp phải tác dụng phụ do tiêm vaccine sẽ được bồi thường.
 
Hiện mức bồi thường cụ thể chưa được công bố, song nhà chức trách Thái Lan cho biết, dữ liệu hiện nay cho thấy, khả năng bị tác dụng phụ do tiêm vaccine Pfizer ở trẻ em là rất thấp. Kế hoạch tiêm chủng cho học sinh trung học và học nghề ở Thái Lan dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15/11 tới.
 
Bộ Giáo dục nước này cho biết đang phối hợp với Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh để đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho 210.000 giáo viên ở các trường trung học cơ sở. Học sinh từ 12 - 17 tuổi sẽ được tiêm vaccine Moderna và Pfizer nếu phụ huynh đồng ý. Đây là biện pháp để học sinh có thể quay lại học trực tiếp tại trường an toàn từ học kỳ 2 năm nay. Hiện học sinh ở Thái Lan đang học trực tuyến.
BT
Thăm dò khán giả