Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia thành lập đội đặc nhiệm điều tra bê bối Qũy 1MDB

(ANTV) -Văn phòng Thủ tướng Malaysia ngày 21/5 cho biết Malaysia đã thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra khả năng các cá nhân phạm tội liên quan tới công tác quản lý Qũy đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).

 

Đội đặc nhiệm này, bao gồm thành viên của Cơ quan chống tham nhũng, cảnh sát và ngân hàng trung ương, sẽ chịu trách nhiệm xác minh và thu giữ các tài sản có được từ việc sử dụng khoản ngân sách được cho là trích từ quỹ 1MDB.
 
1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát cả tỷ USD từ các giao dịch với nước ngoài thông qua 1MDB. Tuy nhiên, 1MDB cũng như ông Najib nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này. Gần đây, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết sẽ tiến hành điều tra lại vụ 1MDB và quyết tâm thu hồi số tiền bị thất thoát từ quỹ này.
 
Trước đó, hôm 18/5, cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) đã thu giữ 72 túi đựng trang sức, nhiều loại ngoại tệ và đồ vật có giá trị tại căn hộ cao cấp của gia đình cựu Thủ tướng Najib trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng quỹ 1MDB.
 
CHDC Congo bắt đầu tiêm chủng vaccine Ebola quy mô lớn
 

 

Ngày 21/5, Bộ Y tế CHDC Congo bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Ebola trên quy mô lớn nhằm đẩy lùi sự lây lan của loại virus nguy hiểm chết người này, trong bối cảnh dịch bệnh này đang có xu hướng lây lan nhanh tại Congo.
 
Người phát ngôn Bộ Y tế CHDC Congo cho biết, 4.000 liều vaccine Ebola mà tuần trước Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cam kết tăng cường cho nước này đã đến thành phố Mbandaka, nơi vừa phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới và là thành phố lớn đầu tiên tại CHDC Congo xác nhận sự lây lan của loại virus này. Khoảng 600 người sẽ là đối tượng tiêm chủng lần này, trong đó có cả nhân viên y tế, những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Ebola.
 
Đến nay, 5.400 người tại CHDC Congo đã được tiêm phòng loại vaccine trên. WHO cho biết, đợt dịch Ebola mới nhất này không được đánh giá là tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng gây lo ngại cho quốc tế bởi Chính phủ CHDC Congo đã có phản ứng nhanh chóng và toàn diện nhằm ngăn chặn sự lây lan. 

 

Thăm dò khán giả