Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia sẵn sàng nối lại tìm kiếm máy bay MH370

(ANTV) - Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke tuyên bố nước này sẽ cân nhắc nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 bị mất tích 5 năm trước nếu các công ty tham gia tìm kiếm đưa ra các đề xuất hợp lý và đáng tin cậy.

Phát biểu với báo giới tại Kuala Lumpur nhân 5 năm ngày chiếc máy bay MH370 mất tích, Bộ trưởng Giao thông Anthony cho biết, Malaysia dự tính sẽ chỉ trả tiền cho các công ty tham gia tìm kiếm máy bay MH370 nếu họ xác định được vị trí máy bay.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đã biến mất khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3/2014. Đây là vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất thế giới./.

 

Mỹ: Tàu Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS

Ngày 3/3, tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon của Tập đoànSpaceX, Mỹ đã kết nối thành công vào Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Trước đó, sáng 2/3 (theo giờ Mỹ), tàu Crew Dragon đã được phóng lên vũ trụ. Sự kiện này được coi là bước ngoặt đối với SpaceX và Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) trong việc nối lại hoạt động đưa các  phi hành gia lên vũ trụ từ lãnh thổ Mỹ.

Tàu Crew Dragon do SpaceX thiết kế, là một phần trong hợp đồng ký giữa công ty này với NASA nhằm mục đích nối lại hoạt động đưa người lên vũ trụ từ các vùng lãnh thổ của Mỹ. NASA đã trao cho SpaceX và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing hợp đồng trị giá 6,8 tỷ USD để chế tạo tên lửa và tàu vũ trụ nhằm thực hiện mục tiêu đưa phi hành gia lên vũ trụ từ lãnh thổ Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả