Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia quyết tâm thu hồi tiền tham nhũng ở nước ngoài

(ANTV) - Malaysia quyết tâm thu hồi số tiền tham nhũng đã bị tuồn ra ngoài nước. Đây là tuyên bố được tân Thủ tướng Mahathir Mohamad đưa ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang mở rộng cuộc điều tra nhằm vào vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn có liên quan đến Quỹ Phát triển 1Malaysia.

 

Thủ tướng Mohathir nhấn mạnh Malaysia cam kết sẽ trả bất kì khoản nợ nào có liên quan đến 1MDB được chính phủ bảo lãnh, đồng thời quyết tâm thu hồi số tiền tham nhũng bị tuồn ra ngoài nước. Hiện chính phủ Malaysia vẫn chưa xác định được sẽ thu hồi được bao nhiêu tiền, nhưng trong số đó, ước tính riêng lượng “tiền bẩn” chảy sang Mỹ đã lên tới 4,5 tỷ USD.

Trong một diễn biến khác, đêm 16/5, cảnh sát vũ trang Malaysia đã lục soát nơi ở của cựu Thủ tướng Najib Razak. Đây là một phần trong cuộc điều tra mới được nối lại về vụ bê bối liên quan đến Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia 1MDB.

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak thành lập hồi năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát 3,7 tỷ USD từ những giao dịch với nước ngoài thông qua 1MDB./.
 
Bạo lực tại Gaza, 13 nhà báo bị thương

 

Đụng độ giữa quân đội Israel với người biểu tình Palestine tại Dải Gaza làm nhiều người thương vong, trong đó không ít những nhà báo, những người đã không quản ngại hiểm nguy, vẫn xông pha tác nghiệp để có được những dòng tin, hình ảnh chân thực nhất.
     
Ủy ban Bảo vệ các nhà báo vừa công bố danh sách 8 nhà báo bị thương trong khi đưa tin về cuộc biểu tình và đụng độ của người Palestine với các lực lượng an ninh Israel. Ủy ban này cho biết, đã lấy thông tin từ Công đoàn Báo chí Palestine, các phương tiện truyền thông xã hội và các hãng tin địa phương. Trong khi đó, Liên đoàn quốc tế các nhà báo ước tính con số thực tế lên tới 13 người.

Theo Ủy ban bảo vệ các nhà báo, tính từ ngày 30/3 đến nay, có ít nhất 23 nhà báo đã bị thương khi đưa tin về các cuộc biểu tình hàng tuần tại dải Gaza. Con số này không bao gồm những nhà báo bị thương do tấn công vũ lực, do hơi cay và vỏ đạn./.

BT
Thăm dò khán giả