Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia: Phát hiện ngôn ngữ mới chỉ có khoảng 280 người sử dụng

(ANTV) - Các nhà ngôn ngữ học của Thụy Điển mới đây đã phát hiện ra một ngôn ngữ mới khi tiến hành nghiên cứu tại bang Kelantan của Malaysia.

Ngôn ngữ mà các nhà nghiên cứu của Đại học Lund khám phá ra là tiếng Jedek. Đây là ngôn ngữ chỉ có khoảng 280 người sử dụng tại khu vực nông thôn bang Kelantan. Các nhà nghiên cứu mô tả Jedek là một dạng biến thể của ngữ hệ Đông Nam Á. Những người nói thứ tiếng này là những người sinh sống theo phương cách săn bắn và hái lượm. Các nhà nghiên cứu cho thông qua những những ngôn ngữ có nguy cơ bị biến mất, xã hội hiện đại có thể học được nhiều điều bổ ích.

Hàn Quốc tạo việc làm cho người lớn tuổi

Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/2 đã công bố kế hoạch tạo 800.000 việc làm cho người lớn tuổi nước này đến năm 2022, trong bối cảnh dân số nước này đang già hóa.

Theo kế hoạch do Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc công bố, chính phủ dự định tăng số việc làm mới cho người lao động từ 65 tuổi trở lên. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang trở thành một xã hội già hóa nhanh chóng. Theo Cục Thống kê Hàn Quốc, số người trên 65 tuổi ở nước này năm ngoái là hơn 7 triệu, chiếm 13,8% tổng dân số - một con số kỷ lục.

BT
Thăm dò khán giả