Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia nới lỏng cách ly trong dịp Tết

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, một số quốc gia châu Á sẽ đón Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, không khí đón Năm mới có phần trầm lắng hơn.  Malaysia ngày hôm qua đã quyết định cho phép tổ chức các bữa tiệc đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán.

Quyết định cho phép các bữa tiệc đoàn viên này chỉ được tổ chức vào ngày 11/2 với tối đa 15 người, trong đó các thành viên phải đảm bảo điều kiện sống cách nhau trong phạm vi 10 km và không được đi lại liên quận hoặc liên bang.

Cùng với đó, các hoạt động tôn giáo tại các ngôi chùa và địa điểm thờ cúng cũng được phép tổ chức vào ngày các 11, 12 và 19/2 với điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt quy định hoạt động tiêu chuẩn.

Tại các nước Đông Nam Á khác cũng đang có những động thái nhằm kiểm soát dịch bệnh đồng thời tạo điều kiện cho người dân đón tết nguyên đán an toàn.


Ít nhất 12 nhân viên an ninh Somalia đã thiệt mạng trong 1 vụ nổ bom cài ven đường xảy ra hôm qua, tại thị trấn Dhusamareb - thủ phủ bang Galguduud, cách thủ đô Mogadishu khoảng 510 km về phía Bắc. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo chính trị đang nhóm họp để tìm cách giải quyết bất đồng liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống, dự kiến được tổ chức trong hôm nay (8/2).

Trong số những người thiệt mạng có ông Abdirashid Abdunur, người đứng đầu cơ quan An ninh và Tình báo quốc gia của thị trấn Dhusamareb. Nhóm chiến binh Hồi giáo al-Shabab có liên hệ với al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Dù cuộc bầu cử Tổng thống Somalia dự kiến diễn ra hôm nay, song các bên liên quan tại nước này vẫn chưa thể thống nhất về hình thức bầu cử trực tiếp hay gián tiếp, làm dấy lên nguy cơ gia tăng căng thẳng chính trị. Al-Shabab được cho là đang muốn lợi dụng tình hình bế tắc này để mở rộng hoạt động, tìm cách  lật đổ chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ ở Mogadishu./.

BT
Thăm dò khán giả