Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia không muốn trở thành “bãi rác thải”

(ANTV) - Với quyết tâm không trở thành "bãi rác thải" của các nước phát triển, Malaysia đã cấm nhập khẩu tất cả các loại rác thải rắn không thể tái chế, đặc biệt là nhựa.

 

Lệnh cấm trên được ban hành sau khi nhiều chuyên gia dự báo, Malaysia đang trở thành bãi chứa rác thải nhựa của các nước phát triển vì Trung Quốc từ chối nhập khẩu loại rác thải này.

Ngoài ra, Malaysia cũng đình chỉ việc cấp phép xây dựng các nhà máy tái chế rác thải nhựa nhằm đảm bảo những nhà máy bất hợp pháp sẽ không thể tiếp tục hoạt động. Chính phủ cũng thành lập một ủy ban liên ngành để giải quyết tình hình rác thải nhựa hiện nay.

Tuy nhiên, Chính phủ Malaysia nhấn mạnh, lệnh cấm sẽ không thể giải quyết triệt để nếu các nước láng giềng vẫn cho phép nhập khẩu loại rác thải này.

Tưng bừng lễ hội đua trâu ở Thái Lan

 

Cứ đến tháng 10 hàng năm, lễ hội đua trâu được tổ chức tưng bừng tại Chonburi, Thái Lan. Hàng trăm nông dân mang những chú trâu được tuyển chọn kỹ lưỡng đến để tranh tài.

Đây là một lễ hội, một sự kiện văn hóa được người nông dân Thái Lan tổ chức để vinh danh những chú trâu đã mang lại lợi ích lớn cho nền nông nghiệp Thái Lan mỗi năm.

Khác với vẻ chậm chạp, hiền lành thường ngày, những chú trâu khi vào cuộc thi vô cùng xông xáo trên đường đua 200m. Còn những người điều khiển trâu đòi hỏi phải có lòng dũng cảm, thông minh và khéo léo. Họ còn là những người rất tâm huyết với văn hóa truyền thống.

Độc đáo bảo tàng pizza tại New York, Mỹ

 

Vừa qua, 1 bảo tàng chuyên về pizza đã được khai trương tại Brooklyn, New York, Mỹ. Đây là nơi mà những fan hâm mộ món ăn nổi tiếng của nước Ý này có thể tha hồ ngắm nhìn, thưởng thức và tương tác với tất cả mọi thứ có liên quan đến pizza.

Tại bảo tàng pizza, có rất nhiều nơi để những fan hâm mộ món ăn này có thể chụp hình cùng những logo của các thương hiệu pizza trên khắp thế giới, hay với những mô hình pizza giả được làm bằng vải. Nơi đây còn có 1 căn phòng tràn ngập phô mai giả chảy xuống từ trần nhà, một phòng để khách tham quan có thể thỏa thích đùa nghịch bằng cách ném những vỏ hộp pizza và 1 phòng để mọi người thưởng thức những miếng pizza nóng hổi vừa mới ra lò.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn có một khu trưng bày những bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng vẽ về pizza, một mô hình bãi biển với tất cả mọi thứ liên quan đến pizza để khách tham quan có thể tha hồ tạo dáng chụp ảnh. Được biết, giá vé cho mỗi khách tham quan bảo tàng này là 35 USD.

B.T
Thăm dò khán giả