Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 20/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia kêu gọi ASEAN đoàn kết trong vấn đề Biển Đông

(ANTV) - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần đoàn kết trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới Biển Đông, để ngăn chặn các cường quốc điều khiển chính trị trong khu vực. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đưa ra, ngày 18/12.

Trang mạng “Todayonline” của Singapore trích dẫn lời Bộ trưởng Hishammuddin nhấn mạnh, từng nước trong ASEAN không thể một mình đối mặt với các cường quốc, nhưng khi hành động như một liên minh 10 nước, ngay cả Trung Quốc cũng không thể xem nhẹ hoặc phớt lờ lập trường của khối.

Theo ông, các quốc gia thành viên ASEAN cần có hành động để ngăn chặn căng thẳng trong khu vực.

Bộ trưởng Hishammuddin khẳng định, Malaysia kiên định chống lại sự leo thang trong việc triển khai khí tài quân sự tại các vùng lãnh thổ tranh chấp trên Biển Đông.

Ông cho rằng, hải quân Malaysia cần phải tăng cường các hoạt động giám sát để ngăn ngừa các vụ việc liên quan đến ngư dân hoặc lực lượng chức năng hàng hải trong khu vực, nhằm đảm bảo cho khu vực được an toàn, ổn định và thoát khỏi các tính toán về địa chính trị của các cường quốc.

Hàn Quốc: Ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử bà Choi Soon-sil

Ngày 19/12, bà Choi Sun Sin- nhân vật trung tâm trong vụ bê bối tham nhũng ở Hàn Quốc - đã xuất hiện tại Tòa án quận Trung tâm Seoul, trong một phiên tòa sơ thẩm liên quan đến cáo buộc gian lận. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye xuất hiện trước công chúng.

Bà Choi Soon-Sil, 60 tuổi, bị buộc tội lợi dụng ảnh hưởng của tổng thống nhằm uy hiếp các công ty chuyển hàng chục triệu USD vào các quỹ từ thiện thiếu minh bạch của mình. Các công tố viên cáo buộc bà Park Geun-hye là tòng phạm, mặc dù bà được hưởng quyền miễn trừ khi đương nhiệm.

Tại phiên tòa, bà Choi đã bác bỏ mọi cáo trạng và khẳng định không thông đồng với Tổng thống Park. Bà Choi nói thêm rằng bà không muốn một hội đồng xét xử. Các tòa án Hàn Quốc đã chính thức mở các phiên tòa xét xử, do một bồi thẩm đoàn làm chủ tọa. Hội đồng xét xử sẽ ra phán quyết và kết án, trong khi các bị cáo trong những vụ án được lựa chọn chỉ định một bồi thẩm đoàn.

Trước đó, cùng ngày, bà Choi Soon-Sil đã xuất hiện tại Tòa án quận Trung tâm Seoul trong một phiên tòa sơ thẩm liên quan đến cáo buộc gian lận. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye xuất hiện trước công chúng.

Nga: Nổ máy bay chở binh sĩ, 16 người bị thương nặng

Hãng tin TASS ngày 19/12 dẫn nguồn tin cơ quan chức năng cho biết: chiếc máy bay Il-18 chở 32 binh sĩ và 7 thành viên phi hành đoàn bị nổ tại tỉnh Yakuti, của Liên bang Nga, tất cả những người trên chiếc máy bay đều còn sống, tuy nhiên 16 người bị thương nặng.

Chiếc máy bay Il-18 cất cánh từ sân bay Koltsovo ở thành phố Ekaterinburg, chở các sĩ quan đến thay ca theo kế hoạch đã phải hạ cánh khẩn cấp cách sân bay Tiksi 30 km. Theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, sau khi bị rơi chiếc máy bay đã bị vỡ làm ba phần.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, tất cả những người bị thương đều được chuyển đến các cơ sở y tế của làng Tiksi.

BT
Thăm dò khán giả