Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia giảm 50% phí cho người vi phạm giao thông nộp phạt trực tuyến

(ANTV) - Năm nay, giới chức Malaysia đã áp dụng hình thức thanh toán điện tử, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ, để giúp dân chúng không còn phải chờ đợi nhiều tiếng. Cảnh sát Malaysia vừa tuyên bố giảm 50% phí phạt cho người vi phạm luật giao thông nếu nộp phạt trực tuyến (online) từ ngày 18/1 - 1/2/2020.

Cảnh sát Malaysia thường xuyên giảm mức phạt đối với các lỗi vi phạm giao thông như chạy xe quá tốc độ cho phép hoặc vượt đèn đỏ để khuyến khích người dân nộp tiền phạt.

Do đó, người dân có xu hướng tích trữ vé phạt cho đến ngày chính quyền công bố giảm phí. Những năm trước đây, chưa đầy 30% trong số xấp xỉ 5 triệu vé phạt mỗi năm được người vi phạm hoàn tất thủ tục.

Microsoft chính thức dừng hỗ trợ hàng triệu máy tính chạy Windows 7

Kể từ ngày 14/1, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7. Theo đó nếu tiếp tục sử dụng máy tính cá nhân (PC) chạy Windows 7, người dùng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật phần mềm và bảo mật nào nữa. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của Microsoft sẽ không còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7.

Microsoft cho biết người dùng Windows 7 sẽ có hai lựa chọn sau động thái mới của công ty. Theo đó, những ai sở hữu máy tính dưới ba năm tuổi có thể trả tiền để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10, với mức phí từ 139 USD trở lên cho mỗi máy tính.

Microsoft ban đầu cung cấp một bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10, nhưng việc này chỉ kéo dài cho đến ngày 29/7/2016. Trong trường hợp máy tính của người dùng đã hơn 3 năm tuổi, Microsoft khuyên họ nên mua một máy tính mới chạy Windows 10.

BT
Thăm dò khán giả