Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia đặt trọng tâm phát triển thành phố thông minh

(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, việc tập trung biến các đô thị tại Malaysia trở thành thành phố thông minh sẽ là một trong những trọng tâm trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 của Chính phủ do liên minh Hy vọng cầm quyền.

Thành phố thông minh sẽ được tích hợp các công nghệ bền trong các dịch vụ như kết nối 5G, cộng đồng không tiền mặt, giao thông công cộng tự động, giao hàng không người lái, tòa nhà tiết kiệm năng lượng, quản lý nước và xử lý chất thải thông minh giúp cải thiện an toàn công cộng, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Bộ Nhà ở và Chính quyền địa phương đã giới thiệu Khung thành phố thông minh Malaysia, bao gồm cả 3 cấp chính quyền cũng như sự tham gia của khu vực tư nhân để hợp lý hóa và điều phối sự phát triển của các thành phố thông minh ở Malaysia.

 

 

IBM muốn tham gia dự án phát triển tiền điện tử của Facebook

Jason Kelley, tổng giám đốc khối dịch vụ chuỗi (blockchain) của IBM, cho biết công ty này đang tìm cách thúc đẩy sự hợp tác rộng lớn trong ngành công nghiệp blockchain. Trong đó, dự án tiền điện tử của Facebook đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công ty này.

Theo ông Kelley điều quan trọng là phải phân biệt giữa các cuộc thảo luận về tiền điện tử và mã hóa tài sản, trong đó mọi thứ từ tiền tệ đến cổ phiếu đều có thể được phát hành trên một sổ cái kỹ thuật số. Ông Kelley cũng cho biết một công ty như Facebook bước vào cuộc cạnh tranh giúp mang lại tính hợp pháp hơn cho công nghệ cơ bản này.

Các công ty như IBM đã thực hiện các quy tắc đằng sau tiền điện tử như bitcoin để tạo ra các giải pháp blockchain của riêng họ, tổ chức dữ liệu trên một mạng lưới máy tính phân tán.Theo họ, lợi ích của việc này là tạo ra sự minh bạch hơn xung quanh mọi thứ từ ngân hàng đến quản lý chuỗi cung ứng.

 

Apple sản xuất Mac Pro mới ở bang Texas để tránh thuế quan

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo, sẽ bắt đầu sản xuất thế hệ tiếp theo của máy tính để bàn Mac Pro tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ. Mac Pro là sản phẩm lớn duy nhất của Apple được lắp ráp tại Mỹ, trong khi hầu hết các sản phẩm khác, bao gồm cả iPhone, được lắp ráp tại Trung Quốc và đang đối mặt với các mối đe dọa về thuế quan.

 Apple cũng xác nhận cuối tuần qua đã nhận được quyết định miễn trừ thuế sản phẩm, cho phép hãng này nhập khẩu một số bộ phận linh kiện cần thiết cho Mac Pro mà không phải trả thuế nhập khẩu. Trái Táo khuyết cho biết các mẫu Mac Pro mới bao gồm các linh kiện do Mỹ sản xuất nhiều hơn hai lần so với các mẫu máy tính đời cũ.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã báo hiệu trong một tweet rằng ông muốn từ chối các đề nghị của Apple về việc miễn thuế với Mac Pro trừ khi máy tính này được sản xuất tại Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả