Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia cam kết tìm kiếm sự thật sau 2 năm MH17 bị bắn hạ

(ANTV) - Chính phủ Malaysia, ngày 17/7, đã tái khẳng định cam kết tìm ra sự thật hai năm sau vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia,cướp đi sinh mạng của 298 người.

Ngày 17/7/2014, máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Máy bay gặp nạn khi đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Máy bay chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia nhấn mạnh Malaysia vẫn giữ nguyên cam kết và quyết tâm trong việc mang lại công lý, buộc những kẻ tội phạm phải chịu trách nhiệm trước sự mất mát của rất nhiều sinh mạng vô tội. Vị quan chức này thông báo, các cuộc điều tra hình sự do một nhóm điều tra chung thực hiện dự kiến sẽ đưa ra kết luận sơ bộ về các nghiên cứu pháp y đã được tiến hành, bao gồm các loại vũ khí đã được sử dụng cùng các chi tiết cần thiết khác vào nửa cuối năm nay.

Phần lớn người Thái Lan chưa quyết định tham gia trưng cầu dân ý

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Viện Quốc gia về Phát triển Hành chính Ni-đa tiến hành, khi chỉ còn 3 tuần nữa là đến cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới của Thái Lan, phần lớn người dân nước này vẫn chưa quyết định có tham gia bỏ phiếu hay không.

Đây là cuộc thăm dò thứ 8 mà NIDA đã tiến hành về thái độ của người dân Thái Lan về cuộc trưng cầu dân ý ngày 7/8 tới. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 12-13/7 trên 1.503 người, trên 18 tuổi với trình độ học vấn và nghề nghiệp khác nhau.

Về câu hỏi có tham gia bỏ phiếu đồng ý hay bác bỏ dự thảo hiến pháp mới, có 62,48% nói rằng họ chưa quyết định, 30,4 % nói rằng họ bỏ phiếu chấp nhận và 6,79% nói rằng họ sẽ bác bỏ.

Về đề xuất bổ nhiệm thượng nghị sỹ có quyền tham gia cùng các hạ nghị sĩ dân bầu chọn ra thủ tướng mới cho giai đoạn chuyển giao 5 năm, 51,4% nói rằng chưa quyết định, 29,1% nói rằng sẽ ủng hộ trong khi 19,16 % nói rằng không chấp nhận.

BT
Thăm dò khán giả