Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia cam kết đảm bảo an ninh sau cảnh báo khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Malaysia cam kết đảm bảo an ninh tại nước này sau khi Australia đưa ra nhiều khuyến cáo đi lại do nguy cơ khủng bố.

 
Sau khi Australia đưa ra nhiều khuyến cáo đi lại tại Malysia do nguy cơ khủng bố hôm 21/2, chính phủ Malaysia đã cam kết sẽ đảm bảo an ninh tại nước này.
 
Đề cập đến khuyến cáo đi lại của Australia, Bộ Ngoại giao Malaysia  cho biết, các phái bộ ngoại giao có quyền đưa ra đánh giá về tình hình an ninh nước sở tại, mặc dù thực tế tình hình cũng không đáng báo động. Cảnh sát trưởng thủ đô Kuala Lumpur cũng cho biết, cảnh sát nước này không nhận được bất cứ thông tin tình báo nào về mối đe dọa khủng bố và cam kết sẽ đảm bảo an ninh tại thủ đô.
 
Trước đó Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã đưa ra khuyến cáo đi lại tại Malaysia, cảnh báo những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch tấn công trong và quanh khu vực thủ đô Kuala Lumpur của quốc gia Đông Nam Á này. Các vụ tấn công có thể nhằm vào các lợi ích của phương Tây cũng như những địa điểm có nhiều người phương Tây.
 
Pháp buộc gần 1.000 người nhập cư rời khỏi lều tạm ở Calais
 
 
Trong vòng một năm vừa qua, hàng nghìn người chạy trốn nghèo đói và chiến tranh ở Trung Đông và Bắc Phi đã đến châu Âu và lập ra khu trại tạm ở khu rừng ngoại ô thị trấn Calais, Pháp với hy vọng một ngày nào đó có thể tìm đường từ nước này nhập cảnh sang Anh. Tuy nhiên, theo thông báo từ cơ quan chức năng Pháp, các lều tạm này sẽ sớm bị dỡ bỏ trong tuần này.
 
Trong một tuyên bố hôm qua, người đứng đầu vùng Calais, ông Xavier Bertrand cho biết:“Nhân danh lối hành xử thông thường và vì lợi ích chung, chúng tôi đại diện cho người dân, những người muốn nói rằng thế là đã quá đủ, chúng ta cần phải giải tỏa khu rừng này. Và chúng ta sẽ bắt đầu từ phần phía Nam của khu rừng. Về khía cạnh nhân văn, chúng ta đều đã thấy điều kiện sống trong khu rừng này. Tôi không muốn nghe ai lấy cớ rằng điều kiện sống ở trung tâm tiếp nhận tạm thời là không đủ. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Những gì ở khu rừng kia mới thực sự tồi tàn.”
 
Những người nhập cư cắm trại tại đây có thời gian đến hết ngày mai (23/2) để tự nguyện rời khỏi khu vực này, nếu không, cơ quan chức năng sẽ buộc họ phải rời đi vào ngày hôm sau, trước khi san bằng những túp lều lụp xụp ở đây.
 
Pháp vừa thành lập Trung tâm tiếp nhận tạm thời hồi tháng trước và giới chức Pháp cho biết, họ có thể tiếp nhận khoảng 750 người nhập cư từ châu Phi và Trung Đông.
 
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định, tiến trình di rời người nhập cư này sẽ diễn ra một cách trật tự và với tinh thần tôn trọng cá nhân./.

 

BT
Thăm dò khán giả