Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia bắt nghi phạm liên quan tới cái chết của Kim Chol

(ANTV) - Một người Triều Tiên vừa bị bắt ở Malaysia vì nghi dính líu đến cái chết của Kim Chol, người được cho là anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un.

 
Hãng tin BBC của Anh đưa tin sáng 8/2), cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ một người đàn ông Triều Tiên có liên quan tới cái chết của một công dân Triều Tiên khác có tên là Kim Chol.  Ông Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
 
Theo một thông báo của cảnh sát Malaysia cho biết người đàn ông này được xác định là Ri Jong Chol, sinh năm 1970, bị bắt đêm 17/2 tại bang Selangor.
 
Như vậy Ri Jong Chol là nghi phạm thứ tư bị bắt liên quan đến cuộc điều tra về cái chết của người đàn ông được cho là Kim Jong Nam ngày 13/2 tại Kuala Lumpur.
 
Tàu Trung Quốc đi vào vùng biển quanh quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
 
 
Theo Kyodo, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết ngày hôm nay (18/2), 4 tàu hải cảnh Trung Quốc đã bị phát hiện ở vùng biển Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku, trong khi Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.
 
Những chiếc tàu của Trung Quốc đã tiến vào vùng lãnh hải xung quanh quần đảo trên vào sáng nay (18/2).
 
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là nhóm đảo nhỏ nằm cách đảo chính của tỉnh Okinawa (Nhật Bản) khoảng 400 km về phía Tây hiện do Nhật Bản kiểm soát, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và thường xuyên đưa tàu hoặc máy bay đến vùng biển này.
 
Tranh chấp chủ quyền đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước suốt thời gian qua, đặc biệt sau khi Tokyo quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo tại đây hồi tháng 9/2012.
Thăm dò khán giả