Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia: 99 cặp đôi cưới tập thể trong ngày trùng cửu

(ANTV) - 99 cặp đôi Malaysia gốc Hoa đã tổ chức lễ cưới tại đền Thiên Hậu, Kuala Lumpur vào ngày 09/9 , ngày đẹp theo quan niệm của người Trung Quốc.

Hầu hết các cặp đôi đều mặc lễ phục hiện đại như vest đen cho chú rể và váy cưới trắng cho cô dâu. Ngày 9/9 được người Trung Quốc gọi là "trùng cửu" mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt phù hợp với việc kết hôn vì số 9 trong tiếng Trung phát âm gần giống với từ "vĩnh cửu".

Một số ít cặp đôi khác chọn lễ phục truyền thống màu đỏ, màu tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong văn hóa Trung Quốc. 99 cặp vợ chồng được một vị sư ban phước lành trước khi đọc lời thề nguyện hôn nhân và cùng chụp ảnh tập thể khi kết thúc buổi lễ.

Cụ bà người Anh 77 tuổi lập kỷ lục đi thuyền vòng quanh thế giới

Cụ bà người Anh Jeanne Socrates, 77 tuổi, đã trở thành người cao tuổi nhất một mình đi thuyền liên tục vòng quanh thế giới.

Chiếc thuyền chở cụ đã cập cảng Victoria của Vancouver, Canada, sau chuyến hải trình vòng quanh thế giới kéo dài gần một năm trời. Rất nhiều người đứng sẵn ở cảng để chào đón bà Socrates trở về.

Bà đã một mình đi thuyền vòng quanh thế giới mà không dừng lại ở bất kỳ điểm nào. Bà ra khơi vào ngày 3/10/2018 và đã ở trên biển 338 ngày. Sở thích đi thuyền của bà bắt đầu lúc bà 48 tuổi.

 

Thăm dò khán giả