Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mã độc mới vẫn hoành hành

(ANTV) - Theo Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Kaspersky Lab công bố ngày 30/6 cho thấy, mã độc đòi tiền chuộc trong vụ tấn công mạng mới đây khác biệt đáng kể so với tất cả các phiên bản mã độc Petya - thủ phạm tấn công hệ thống máy tính toàn cầu năm 2016 - được biết đến trước đó.

Các chuyên gia khẳng định đây không phải là biến thể của ransomware Petya, mà là một ransomware mới chưa từng xuất hiện. Kaspersky Lab đặt tên cho ransomware mới này là "NotPetya" hay "ExPetr". Theo số liệu từ các hệ thống giám sát của Kasperksy Lab, đã có khoảng 2.000 cuộc tấn công liên quan đến ramsomware mới này tính đến thời điểm hiện tại. Các tổ chức bị ảnh hưởng nhiều nhất là ở Nga và Ukraine. Ngoài ra, Kaspersky Lab cũng ghi nhận các cuộc tấn công khác ở Ba Lan, Italy, Anh, Đức, Pháp, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine thông báo đã thu giữ một số thiết bị mà họ cho là thuộc về các đặc vụ Nga khi điều tra thủ phạm tiến hành các vụ tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu vừa qua. Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quam.

Mỹ: Xả súng tại bệnh viện, 2 người thiệt mạng

Giới chức thành phố New York (Mỹ) cho biết 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng ngày 30/6 tại bệnh viện Bronx Lebanon ở thành phố này.

Theo thị trưởng thành phố New Yorrk Bill de Blasio, đây không phải là một vụ tấn công khủng bố. Vụ xả súng xảy ra lúc 2 giờ 55 phút chiều (giờ địa phương) và thủ phạm là nam giới, trang bị súng trường, xả súng vào các bác sỹ tại tầng 16 và 17 của bệnh viện.

Một bác sỹ đã thiệt mạng, trong khi thủ phạm, từng là nhân viên của bệnh viện, cũng được xác định đã tự tử trên tầng 17. Trong số những người bị thương, 5 người bị thương nghiêm trọng, người còn lại bị thương ở chân.

 

BT
Thăm dò khán giả