Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luxembourg xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên

(ANTV) - Giới chức y tế Luxembourg xác nhận ca lây nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ 65 tuổi, bị nhiễm Zika trong chuyến du lịch tới Mexico

Theo thông báo của cơ quan y tế Luxembourg , bệnh nhân này không nhập viện và cảm thấy không có vấn đề gì về sức khỏe. Giới chức y tế cũng bác bỏ nguy cơ lây nhiễm virus Zika từ bệnh nhân này ra cộng đồng, bởi vì muỗi Aedes truyền virus không tồn tại ở Luxembourg .

Trong khi đó, Bộ Y tế Brazil ngày 7/6 cho biết đã có tổng cộng 764 người dân nước này tử vong vì nhiễm virus cúm H1N1 kể từ đầu năm đến nay.

Theo Bộ Y tế Brazil, gần 3.980 người đã có các triệu chứng nghiêm trọng về đường hô hấp vì nhiễm virus H1N1 trong năm nay, tăng cao đột biến so với 141 ca của năm 2015.

Dịch H1N1 chỉ trong tuần trước đã cướp đi sinh mạng của 85 người Brazil, cao hơn 2 lần so với con số 36 người chết của cả năm ngoái.

Quan hệ Nga - NATO lại xấu đi sau cuộc tập trận mới ở Ba Lan

Cuộc tập trân trên diễn ra ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh của NATO ở Warsaw vào đầu tháng 7 tới, với quy mô lớn chưa từng có.

Bắt đầu được triển khai kể từ hôm 7/6, Anakonda-16 được xem là đợt tập dượt phòng thủ - phản công quy mô nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 31.000 binh sĩ từ 24 quốc gia thành viên NATO và một số nước thành viên của Liên Xô cũ. Đáng chú ý, sự kiện lần này đánh dấu lần đầu tiên lực lượng bán quân sự tham dự tập trận. Đây cũng được coi là “phép thử” để kiểm tra khả năng sẵn sàng bảo vệ sườn biên giới phía Đông.

Nga xem việc NATO tiếp tục mở rộng về phía Đông là “mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia” và không thể không lo ngại trước những kế hoạch của khối liên minh quân sự này khi đưa quân và vũ khí quân sự đến sát sườn Nga.

Hà Lan yêu cầu Bỉ đóng cửa 2 lò phản ứng hạt nhân

Các nghị sĩ Hà Lan đã thông qua kiến nghị của Chính phủ nước này yêu cầu phía Bỉ ngừng hoạt động lò phản ứng hạt nhân Doel 3 và Tihange 2.

Thông báo của Hạ viện Hà Lan cho biết, văn bản trên được thông qua với 78 phiếu thuận.

Vấn đề an toàn của các nhà máy hạt nhân của Bỉ là chủ đề tranh cãi từ nhiều năm nay tại nước này, cũng như tại các quốc gia láng giềng. Tháng 4 vừa qua, Đức và Luxembourg đã yêu cầu Bỉ tạm ngừng hoạt động của nhà máy điện hạt nhân do nhiều vết nứt nhỏ xuất hiện trên bề mặt lò phản ứng.

Tuy nhiên, Cơ quan kiểm soát hạt nhân của Bỉ cho tới nay vẫn khẳng định các nhà máy điện hạt nhân của họ đều đáp ứng những đòi hỏi nghiêm ngặt nhất về an toàn và không có bất cứ lý do nào để thực hiện các yêu cầu của các nước láng giềng


 

 

BT
Thăm dò khán giả