Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng khí thải CO2 thấp kỷ lục kể từ Thế chiến 2

(ANTV) -Tuy nhiên việc cách ly toàn xã hội không phải là không có mặt tích cực. Ngoài lợi ích bảo vệ người dân tránh khỏi phơi nhiễm virus SARS-CoV-2, phương pháp này cũng cho thấy lợi ích về môi trường. Theo thống kê của giới quan sát, lượng khí thải CO2 trên thế giới đã giảm xuống mức thấp kỷ lục kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2.

 

Đây là kết luận của Dự án carbon toàn cầu (Global Carbon Project). Theo các nhà khoa học, hoạt động công nghiệp gián đoạn với việc nhà máy đóng cửa hàng loạt, các hãng hàng không toàn cầu ngừng hoạt động, và hàng trăm triệu người ở nhà đã mang lại tín hiệu tích cực cho môi trường.

Tuy nhiên, nhà khoa học về khí hậu Corinne Le Q tại Đại học East Anglia ở miền Đông nước Anh cho rằng mức giảm lượng khí thải CO2 này không phải do sự thay đổi cấu trúc nên ngay khi dịch bệnh qua đi, lượng khí thải sẽ tăng trở lại mức như trước đó.

Thế giới vượt mốc hơn 1 triệu ca mắc Covid-19
 

 

Ngày hôm nay (3/4), thế giới đã ghi nhận số người nhiễm SARS-CoV-2 vượt qua mốc một triệu người khi mà theo số liệu trang worldometers.info là gần 1.019.000. Trong đó số người tử vong là gần 53.300.
 
Hiện Mỹ vẫn tiếp tục là nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới với gần 245.400 người, còn Italia là nước có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới với gần 14.000 trường hợp.
 
Trong khi đó tiếp tục có nhiều nước ghi nhận những ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Ngày hôm nay (3/4), Bộ Y tế Latvia thông báo, nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2. Bệnh nhân là một cụ bà 99 tuổi, đã tử vong tại một bệnh viện ở thủ đô Riga.  Cũng trong ngày hôm nay, Chính quyền Kyrgyzstan thông báo, một bệnh nhân 61 tuổi nhiễm COVID-19 đã tử vong.  Bệnh nhân này đã có tiền sử bệnh lý.
 
Đây là ca tử vong đầu tiên do COVID-19 tại quốc gia Trung Á này.  Libya ngày 2/4 đã thông báo về trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19 ở quốc gia Bắc Phi này khi mà kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của một phụ nữ 85 tuổi sau khi người này qua đời cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Trong khi đó  ngày 3.4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin nước này gần đây đã tổ chức Hội nghị về phòng dịch khẩn cấp quốc gia. Tại đây, lãnh đạo nước này khẳng định sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến khi dịch COVID-19 được dập tắt trên toàn cầu, đồng thời tăng cường phương án phòng dịch trên tinh thần thống nhất hành động toàn dân, toàn xã hội.
 
Hiện Bình Nhưỡng vẫn thông báo không có bệnh nhân COVID-19 nào tại nước này.
 
 
 
Thăm dò khán giả