Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng khách quốc tế tới Cuba tiếp tục tăng mạnh

(ANTV) - Bộ Du lịch Cuba mới đây cho biết, lượng khách quốc tế tới nước này trong năm nay đã cán mốc 3 triệu lượt người vào ngày 25/7 vừa qua, sớm hơn 75 ngày so với thời điểm ngành du lịch Cuba đạt được cột mốc tương tự vào năm ngoái. Đây được đánh giá là tin vui với ngành du lịch đang trên đà phát triển của đảo quốc Caribe này.

Trong báo cáo trước Quốc hội, Bộ Du lịch Cuba khẳng định, bất chấp những hạn chế của chính quyền Mỹ đối với việc đi lại của công dân nước này tới Cuba, trong nửa đầu năm nay, Mỹ đã vượt lên trở thành nước có nhiều khách tới thăm Cuba nhất, tiếp theo là Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Italia và Đức. Nửa đầu năm 2017, doanh thu của ngành du lịch Cuba tăng lên mức 1,5 tỷ USD, hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó mức thu nhập trung bình theo đầu khách mỗi ngày cũng tăng gần 12%.

Bộ Du lịch Cuba đề ra mục tiêu đón 4,7 triệu khách quốc tế trong năm nay, và dự kiến con số này sẽ lên tới 5 triệu lượt người vào năm 2018, xu hướng đòi hỏi phải nhanh chóng mở rộng hạ tầng cơ sở du lịch tại đảo quốc này.

Lễ hội khinh khí cầu tại Italy

Từ ngày 29/7, hàng chục người yêu thích khinh khí cầu đã bắt đầu khởi hành từ thung lũng Umbria của Italy để cùng tham dự một trong những cuộc thi khinh khí cầu lớn nhất thế giới.

Khoảng 30 quả khinh khí cầu được bơm căng từ lúc chiều tối và bắt đầu cuoocjo đua tới thung lũng Sagrantio, tranh cúp khinh khí cầu quốc tế. Anh Robin Mercer - Người chơi đến từ Ireland chia sẻ: "Khinh khí cầu là một thứ gì đó đầy thử thách và cũng rất đặc biệt. Đó là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn thế giới, nó không giống máy bay. Bạn có thể quan sát tới 360 độ và bạn cũng không biết chính xác nó sẽ hạ cánh ở chỗ nào. Đó là điều tuyệt nhất."

Cuộc thi độc đáo này thu hút sự tham dự của người chơi đến từ Châu Âu và các quốc gia Nam Mỹ. Theo quy định các khinh khí cầu sẽ cùng xếp hàng ở một sân bay gần thị trấn Umbrian và xuất phát cùng một lúc. Anh Andrew Laing - Người chơi đến từ Scotland chia sẻ: "Khinh khí cầu rất kỳ diệu, nó mang đến cho bạn cảm giác bồng bềnh trên những con gió. Bạn có thể bay thấp chạm vào những ngọn cây hay cao tận trên mây. Bạn sẽ chẳng muốn hạ cánh chút nào. "

Cuộc thi khinh khí cầu quốc tế sẽ kéo dài khoảng 10 ngày, cùng với đó là nhiều chương trình xã hội khác mang đến cho người tham gia cơ hội thưởng thức văn hóa và ẩm thực địa phương.

BT
Thăm dò khán giả