Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng du khách Mỹ tới Cuba tăng mạnh

(ANTV) - Lượng du khách Mỹ tới Cuba trong nửa đầu năm nay đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và gần bằng tổng số du khách Mỹ tới thăm đảo quốc Tự do trong cả năm 2016. Đây là các số liệu tích cực vừa được Văn phòng Thống kê và Thông tin quốc gia Cuba công bố mới đây.

Theo đó, số công dân Mỹ tới Cuba tính từ đầu năm nay đến cuối tháng 5 vừa qua là hơn 284.000 người, tăng 145% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng thời điểm đó, số lượng người Mỹ gốc Cuba trở về thăm quê hương cũng tăng mạnh.

Yếu tố giúp lượng du khách tăng vọt như vậy là nhờ việc mở lại các chuyến bay thường kỳ giữa Mỹ và Cuba vào tháng 8/2016, sau hơn 50 năm gián đoạn, cũng như việc 1 số hãng tàu biển Mỹ được cấp giấy phép cập cảng Cuba.

Trong tuyên bố mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho hay, Washington muốn làm “mọi điều có thể” để tiếp tục chính sách bình thường hóa quan hệ với Cuba, song vẫn nêu lại vấn đề nhân quyền, vốn là điểm vướng trong quan hệ giữa 2 bên.

Lễ hội thả diều quốc tế tại Đan Mạch

Khoảng 5.000 người chơi diều từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại đảo Fanoe, ngoài khơi Tây Nam của Đan Mạch để tham dự lễ hội thả diều quốc tế lần thứ 33.

Hàng trăm con diều với đủ hình dáng, kích cỡ, màu sắc hiện diện trên bầu trời Fanoe đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

Những thợ thả diều tham gia lễ hội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó chủ yếu khu vực châu Âu, Châu Phi, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia.

Lễ hội được khởi xướng bởi Wolfgang Schimmelpfenning lần đầu tiên vào năm 1985 với 28 người chơi diều. Từ đó đến nay, đã qua 32 lần tổ chức và lễ hội này ngày càng thu hút nhiều người tham gia, trở thành một sự kiện quốc tế thường niên.

Lý do chọn Fanoe là địa điểm tổ chức lễ hội, bởi nơi đây có điều kiện địa hình và thời tiết vô cùng thuận lợi với đường bờ biển dài và gió ổn định. Lễ hội thả diều quốc tế lần thứ 33 sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 này.

 

BT
Thăm dò khán giả