Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng du khách đến Mỹ giảm mạnh do sắc lệnh cấm nhập cảnh

(ANTV) - Ngành du lịch của Mỹ đang chịu thiệt hại đáng kể từ sau sắc lệnh hạn chế nhập cảnh gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump. Tính đến nay, số người đăng ký du lịch đến Mỹ đã giảm mạnh so với năm ngoái. Tâm lý lo ngại, đặc biệt của du khách đến từ 7 nước bị cấm trong sắc lệnh, là nguyên nhân chính cho sự sụt giảm này.

Theo 1 báo cáo do hãng ForwardKeys công bố, số người đăng ký du lịch đến Mỹ cuối tháng 1 vừa qua đã giảm 6,5% so với năm ngoái. Cụ thể, từ ngày 28/1 - 4/2, lượng khách du lịch đến Mỹ từ 7 quốc gia bị cấm trong sắc lệnh đã giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng du khách đăng ký đến Mỹ từ khu vực Tây Âu và châu Á - Thái Bình Dương cũng giảm 14%.

Số liệu trên phần nào củng cố kết luận rằng, sắc lệnh cấm nhập cảnh là nguyên nhân khiến lượng đặt vé du lịch đến Mỹ giảm mạnh, cũng như gây ra “tác động ngay lập tức đối với ngành du lịch tương lai” của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Lễ đếm ngược 365 ngày tới Olympic mùa Đông PyeongChang 2018

Một năm nữa, Thế vận hội Olympic mùa Đông 2018 sẽ được tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc. Mới đây, Ủy ban Olympic phối hợp cùng chính quyền thủ đô Seoul đã tổ chức lễ đếm ngược 365 ngày tới lễ khai mạc Thế vận hội này.

Chính phủ Hàn Quốc và thành phố đăng cai Pyeongchang đã hoạch định một chiến dịch lớn cho Thế vận hội mùa đông 2018. Theo đó, khoảng 60 sự kiện quảng bá và văn hóa dự kiến sẽ được tổ chức ở khắp Seoul, và một số khu vực ở tỉnh Gangwon, gồm PyeongChang, Gangneung và Jeongseon, trong đó có buổi lễ ra mắt đồng hồ đếm ngược được tổ chức tại tòa Thị chính Seoul. Chiếc đồng hồ đếm ngược rộng 4m, cao 4,3m, do hãng Omega chế tạo, với logo của hãng và của Ủy ban Olympic phía trên.

Bà Gunilla Lindberg- Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cho biết: “Đây là một dấu mốc quan trọng hướng tới Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018, cũng là thời khắc quan trọng trong lịch sử thể thao, đánh dấu giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện này. Chỉ còn đúng 1 năm nữa, thế giới sẽ được chứng kiến những gì Hàn Quốc đã chuẩn bị cho kỳ thế vận hội này.”

Ủy ban Olympic mùa Đông PeyongChang 2018 cũng thể hiện rõ quyết tâm của Hàn Quốc trong việc tổ chức thành công sự kiện này. Ông Lee Hee-boom- Chủ tịch Ủy ban Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho biết: "Vì sự thành công của Thế vận hội mùa Đông PyeongChan, việc đánh giá chính xác niềm đam mê, sự nỗ lực và thành tích của các vận động viên là đặc biệt quan trọng. Chúng tôi quyết tâm sẽ làm hết sức để có một Thế vận hội thành công."

Hiện, Ban Tổ chức cũng đang trong quá trình cuối cùng để tuyển chọn 22.400 tình nguyện viên cho công tác dịch thuật, hỗ trợ điều hành và thông tin truyền thông phục vụ sự kiện.

BT
Thăm dò khán giả