Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 7, 04/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lung linh vườn hoa thủy tiên giấy tại thủ đô London

(ANTV) -Một hành động hết sức ý nghĩa vừa được người dân ở thủ đô London, Anh thực hiện vào ngày hôm qua. Đã có khoảng 2100 bông hoa thủy tiên giấy được trải thành nhiều hàng tại quảng trường Paternoster của nhà thờ St Paul để thể hiện sự tri ân tới một dự án từ thiện cho người mắc bệnh hiểm nghèo.

 
Tác phẩm nghệ thuật này có tên gọi “Khu vườn ánh sáng” gồm 2100 bông hoa thủy tiên được làm từ giấy, với mỗi bông hoa tượng trưng cho một nhân viên y tá của tổ chức từ thiện Marie Curie. Những nhân viên y tá này được tôn vinh bởi sự tận tụy trong công việc, không ngại gian khổ đi khắp nơi của nước Anh để chăm sóc tận tình cho những người mắc bệnh hiểm nghèo.
 
Jane Collins, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện Marie Curie cho biết: Công việc chủ yếu của những y tá này diễn ra vào ban đêm. Họ có thể thức trắng đêm để chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đang hấp hối và đồng thời giúp đỡ gia đình của những người bệnh.
 
Những bông hoa thủy tiên giấy được xếp thành các hàng ngay ngắn, ở phần gốc mỗi bông hoa là một bóng đèn. Khu vườn được đặt tại một khu vực không có nhiều ánh sáng của nhà thờ để khi màn đêm buông xuống, những bông hoa được hiện lên một cách không thể rực rỡ hơn.
 
Andrew Shoben, nghệ sĩ thiết kế nói: Tổ chức Marie Curie được coi như là những tia sáng le lói trong cuộc đời tăm tối của những người bệnh, từ đó chúng tôi nảy ra ý tưởng thiết kế khu vườn đặc biệt này, nơi mà những đóng góp của các y tá luôn được ghi ơn.
 
Bên cạnh đó, lối đi trong khu vườn được thiết kế theo các đường gấp khúc quanh co. Với thiết kế này, khách tham quan có thể vừa tản bộ vừa lắng tai nghe những bức thư của các bệnh nhân dành những lời tri ân sâu sắc tới những ý tá tình nguyện của tổ chức Marie Curie.
 
Khu vườn này sẽ được mở cửa cho khách tham quan tự do từ giờ cho tới ngày 12 tháng 3.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả