Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lufthansa tiếp tục hủy gần 1.000 chuyến bay do đình công

(ANTV) - Truyền thông Đức đưa tin, tổ chức Công đoàn các tiếp viên Đức (Ufo) ngày 8/11, tiếp tục kêu gọi các tiếp viên tiến hành đình công trong ngày thứ ba liên tiếp, khiến 1/3 số chuyến bay của Lufhthansa, hãng hàng không lớn nhất của Đức, bị huỷ bỏ.

Cùng ngày, Lufhthansa thông báo do việc tiếp viên tiếp tục đình công, hãng đã phải thông báo huỷ 929 chuyến bay chặng ngắn, trung và dài trong ngày 9/11, gây ảnh hưởng tới 113.000 hành khách.

Ngoài ra, tại Mun-xen dự kiến sẽ có một cuộc biểu tình vào chiều tối ngày 9/11 của các tiếp viên phản đối giới chủ Lufhthansa. Trong hai ngày biểu tình đầu tiên, Lufthansa đã phải huỷ trên 800 chuyến bay, khiến 95.000 hành khách bị mắc kẹt hoặc phải ngủ qua đêm ngay tại sân bay Frankfurt/Main, nơi Lufthansa đã bố trí khẩn cấp 1.500 giường nằm.

Trong một thông báo, Ufo bày tỏ lấy làm tiếc vì gây ảnh hưởng tới hành khách, song cũng tố cáo giới chủ Lufthansa không đảm bảo lợi ích của tiếp viên trong các cuộc đàm phán suốt 2 năm qua, thậm chí cắt đứt liên lạc với Ufo sau cuộc đàm phán đổ vỡ giữa tuần trước.

Các cuộc đàm phán giữa giới chủ và đại diện công đoàn đã đổ vỡ do hai bên không thể đi tới thống nhất về quyền lợi cho các tiếp viên khi họ nghỉ hưu hoặc muốn nghỉ hưu non. Lufthansa muốn giảm mức chi trả này nhằm cắt giảm chi phí hoạt động đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ.

BT
Thăm dò khán giả