Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng phiến quân IS phục kích sát hại 11 chiến binh Iraq

(ANTV) - Ít nhất 11 binh sỹ thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi được Chính phủ Iraq bảo trợ đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện ở tỉnh Salahaddin, phía Bắc thủ đô Baghdad, hôm 23/1.

Theo những nguồn tin an ninh từ Hashed, các phần tử thánh chiến đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và lợi dụng bóng tối để tấn công lực lượng này ở khu vực phía Đông thành phố Tikrit, thủ phủ của tỉnh Salahaddin.

Cuộc phục kích trên xảy ra 2 ngày sau vụ đánh bom liều chết liên hoàn do IS gây ra ở thủ đô Baghdad khiến 32 người thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Iraq thông báo 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23/1 trong 2 cuộc không kích được lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc quốc gia Trung Đông này.

Phái viên của Chính quyền Palestine (PA) tại Liên hợp quốc, ông Riyad Mansour cho hay Hội đồng Bảo an sẽ tổ chức một phiên họp vào ngày 26/01 để thảo luận về tình hình ở khu vực Trung Đông, trong đó có vấn đề Palestine.

Theo ông Mansour, phiên họp này sẽ thảo luận về ba chủ đề quan trọng liên quan đến Palestine. Trong đó, chủ đề đầu tiên là sáng kiến của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về việc triệu tập hội nghị hòa bình quốc tế. Chủ đề thứ hai là các sắc lệnh được Tổng thống Palestine đưa ra về việc tổ chức tổng tuyển cử tại các vùng lãnh thổ Palestine, cũng như những hoạt động chuẩn bị cho sự kiện này. Chủ đề thứ ba liên quan đến chính quyền mới của Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden và thiện chí hợp tác của Palestine với chính quyền của ông Biden trên cơ sở Washington chấm dứt những quan điểm gây tranh cãi mà cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra./.

BT
Thăm dò khán giả