Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng nổi dậy Syria chiếm sân bay quân sự từ tay IS

(ANTV) - Reuters đưa tin ngày 29/6, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy Syria đã giành quyền kiểm soát sân bay quân sự Hamadan từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy Syria được sự hỗ trợ của các lực lượng đặc nhiệm do Phương Tây hậu thuẫn. Sân bay quân sự Hamadan nằm gần sào huyệt chiến lược Al-Bukamal của IS, giáp biên giới với Iraq.

Theo SOHR, chiến dịch quân sự có sự tham gia của lính dù nước ngoài đã diễn ra từ sáng sớm cùng ngày. Giao tranh ác liệt đã xảy ra do IS kháng cự mạnh mẽ.

Đã ấn định ngày tân Thủ tướng Anh nhậm chức

Nước Anh sẽ chính thức có tân thủ tướng mới vào đầu tháng 9, người sẽ thay thế ông David Cameron đảm nhận các cuộc đàm phán đưa nước này ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Anh đang phải chịu áp lực tìm ra cái tên đáp ứng đầy đủ các phẩm chất nhằm lấp chỗ trống mà Thủ tướng đương nhiệm Cameron để lại sau khi ông tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 10 tới.

Ông Graham Brady, chủ tịch "Ủy ban 1922" của Đảng Bảo thủ vốn là cơ quan đặt ra các luật lệ của đảng này trong quốc hội cho biết, quá trình chọn thủ tướng mới cần diễn ra ngay trong tuần tới và tân thủ tướng sẽ nhậm chức “trước ngày 2/9”.

Hiện nhiều ứng cử viên có khả năng ngồi vào chức Thủ tướng Anh. Nổi bật trong số đó là Boris Johnson. Ông Johnson  là một thành viên của đảng Bảo thủ cầm quyền và từng giữ chức thị trưởng của thành phố London trong vòng 8 năm. Đối nghịch với Thủ tướng Cameron, ông Johnson lại là người đi đầu trong phong trào đòi tách khỏi EU.

Ngoài ra, có thể kể đến các ứng cử viên khác như Bộ trưởng Nội vụ Theresa May.

 

BT
Thăm dò khán giả