Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Iraq tiến sâu vào thành trì của IS ở Mosul

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết các lực lượng an ninh Iraq tiếp tục tiến sâu vào khu vực phía Đông thành phố Mosul trong khuôn khổ chiến dịch nhằm giành lại thành trì cuối cùng của lực lượng “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở miền Bắc Iraq.

Ở mặt trận phía Đông, lực lượng tinh nhuệ thuộc Các lực lượng đặc biệt chống khủng bố Iraq (CTS) đã giải phóng hoàn toàn khu vực Sukkar và đang áp sát khu vực Siddeeq. Các cuộc đụng độ giữa lực lượng Iraq với các nhóm phiến quân tiếp tục diễn ra ác liệt.

Thông cáo của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq cho biết các cuộc giao tranh ở hai khu vực trên đã tiêu diệt khoảng 20 tay súng cực đoan và phá hủy một chiếc xe gài bom. Trong đợt tấn công ngày 10/1, lực lượng an ninh Iraq cũng đã giành lại một số cơ quan chính phủ bao gồm một tổ hợp truyền thông, Sở điện lực của tỉnh và một trụ sở an ninh.

Sau gần 2 tháng phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giành lại Mosul, nhiều khu vực xung quanh thành phố lớn thứ 2 của Iraq này đã được giải phóng khỏi tay IS. Đợt tiến quân mới nhất của lực lượng chống khủng bố Iraq đã khiến phiến quân IS phải rút về khu vực phía Tây Mosul nằm bên kia sông Tigris.

 Afghanistan nổ bom liên tiếp, 5 nhà ngoại giao UAE thiệt mạng

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) xác nhận 5 nhà ngoại giao của họ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Kandahar, Afghanistan ngày 10/1. Đại sứ UAE tại Afghanistan cũng bị thương.

Theo Al Jazeera, các nhà ngoại giao này đang tham gia một sứ mệnh nhân đạo nằm trong chương trình viện trợ của UAE cho Afghanistan. Truyền thông UAE cho biết nước này sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Vụ đánh bom xảy ra cuối ngày hôm qua tại buổi gặp của các quan chức ngoại giao cấp cao từ đại sứ quán UAE khiến ít nhất 11 người chết và 17 người bị thương, trong đó có đại sứ UAE tại Afghanistan.

Nhóm Taliban phủ nhận đã gây ra vụ đánh bom, nói rằng đấy là hành động "cạnh tranh địa phương cục bộ".

Cũng trong ngày 10-1, hai vụ đánh bom liều chết gần tòa nhà quốc hội Afghanistan ở Kabul đã giết chết ít nhất 30 người và làm 80 người khác bị thương. Nhóm Taliban đã nhận trách nhiệm vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả