Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai đến Nagorno-Karabakh

(ANTV) -Ngày 11/11, quân đội Nga cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình của nước này đã được triển khai đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Động thái này là một phần của thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan  tại khu vực xung đột trên.

 

Hiện lực lượng gìn giữ hòa bình nước này đang kiểm soát hành lang La-chin, tuyến kết nối chính giữa Armenia và khu vực Nagorno-Karabakh. Trong 24 giờ qua, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã 27 lần thực hiện nhiệm vụ. 
 
Theo tin từ Nga, 414 quân nhân, 8 máy bay trực thăng và hàng chục phương tiện cũng như thiết bị của Nga đã đến Armenia. Gần như tất cả những quân nhân trong phái bộ gìn giữ hòa bình này đều đã có kinh nghiệm trong các hoạt động nhân đạo trước đó tại Syria. 
 
Hiện quân đội Nga đang giữ liên lạc thường xuyên với lãnh đạo quân đội ở Azerbaijan và Armenia nhằm ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra và đảm bảo an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.
 
Nhiều người bị thương trong vụ đánh bom tại Saudi Arab
 

 

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết sáng 11/11, một vụ đánh bom đã xảy ra tại nghĩa trang dành cho người ngoại đạo Hồi ở thành phố Jeddah của Saudi Arab  khi nơi đây đang diễn ra lễ tưởng niệm những binh sỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất có sự tham dự của nhiều nhà ngoại giao châu Âu.
 
Theo hãng tin Reuters, đã có 4 người bị thương trong vụ đánh bom này, trong đó có 1 người mang quốc tịch Hy Lạp.
 
Thông tin cụ thể về những người bị thương chưa được công bố.
 
Đây là vụ việc gây mất an ninh thứ 2 xảy ra tại Jeddah trong 2 tuần qua. Hôm 29/10, cơ quan chức năng Saudi Arab đã bắt giữ 1 nam giới mang quốc tịch Saudi Arab sau khi đối tượng này tấn công và làm bị thương một nhân viên an ninh tại Lãnh sự quán Pháp ở Jeddah.
 
Ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, Bộ Ngoại giáo Pháp đã gửi email cảnh báo an toàn tới tất cả công dân Pháp đang sinh hoạt và làm việc tại thành phố Jeddah.

 

Thăm dò khán giả