Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn kiểm soát 40% diện tích thành phố Manbij

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 31/7, cho biết các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn hiện đã kiểm soát 40% diện tích thành phố Manbij do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng của Syria.

SOHR cho hay Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), với sự yểm trợ của hoạt động không kích, đã chiếm được nhiều khu vực thuộc phần phía Đông của thành phố Manbij, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến cuộc chiến chống IS, cùng ngày, theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar, miền Tây Afghanistan các lực lượng an ninh tiến hành trấn áp IS đã tiêu diệt 20 phiến quân ở tỉnh này trong 2 ngày qua.

Cũng liên quan đến tình hình Syria, Syria và quân đội Nga cho biết hàng chục phiến quân đã ra đầu hàng quân chính phủ ở thành phố đang bị chia cắt Aleppo, sau khi hành lang nhân đạo được mở ra để người dân rời khỏi khu vực chiến sự. Tuy nhiên, theo AFP, phe đối lập Syria đã bác bỏ thông tin này, cho rằng quân chính phủ đang nói dối.

 Liên Hợp Quốc: Hòa đàm Yemen kéo dài thêm 1 tuần

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Yemen Ould Cheikh Ahmed ngày 31/7 cho biết, hòa đàm chấm dứt chiến tranh tại Yemen sẽ được kéo dài thêm 1 tuần nữa. Tuyên bố đưa ra sau khi phái đoàn Chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi hôm 29/7 vừa qua cho biết, họ đã lên kế hoạch rút khỏi cuộc đàm phán.

Động thái này là nhằm phản đối tuyên bố của phiến quân Houthi và các đồng minh là Đại hội Nhân dân toàn quốc (GPC) của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh rằng sẽ lập một Hội đồng chính trị để đơn phương điều hành đất nước.

Đặc phái viên Cheikh Ahmed cho rằng, động thái này có thể vi phạm nghiêm trọng Nghị quyết 2216 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó kêu gọi phiến quân Houthi “kiềm chế, không đưa ra những hành động đơn phương có thể cản trở tiến trình chuyển giao chính trị tại Yemen”.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc cho biết, ông đã gặp cả 2 phái đoàn và đề nghị kéo dài đàm phán một tuần. Ông bày tỏ hy vọng, các phái đoàn có thể tận dụng tối đa cơ hội trong những tuần còn lại để đạt được tiến bộ trên con đường tiến đến hòa bình.

 

BT
Thăm dò khán giả