Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 2, 19/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 330 người di cư trái phép

(ANTV) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/8, cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển tại khu vực Kucukkuyu thuộc tỉnh Canakkale, miền Tây nước này đã bắt giữ 330 người di cư bất hợp pháp khi họ đang cố vượt qua đảo Lesbos của Hy Lạp.

 

Trong một tuyên bố, người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng tuần tra đã triển khai 7 chiến dịch đón chặn những người di cư tại vùng biển này kể từ tối 17/8. Phần lớn những người di cư bị bắt giữ mang quốc tịch Afghanistan, Syria, Iran và Iraq.

Cũng theo quan chức trên, số lượng người di cư bất hợp pháp tìm cách vượt qua khu vực đảo Lét bót đã tăng nhiều trong thời gian gần đây và lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ gần 700 người kể từ hôm 10/8.

Gibraltar từ chối yêu cầu của Mỹ bắt giữ tàu chở dầu Iran

Liên quan đến những căng thẳng gần đây về việc vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran. Ngày 17/8, hãng vận tải Astralship, đơn vị vận hành con tàu này, cho biết họ sẽ cho tàu Grace 1 rời khỏi Gibraltar trong ngày 18 hoặc 19/8, bất chấp sức ép của Mỹ. Hãng Astralship đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Mỹ vẫn đang cố gắng đẩy mạnh nỗ lực vào phút chót nhằm bắt giữ lại con tàu, cho dù chính quyền Gibraltar đã ra quyết định thả.

 

Theo công ty Astralship, công tác hậu cần đang được tiến hành và tàu sẽ rời khỏi Gibraltar cùng 2,1 triệu tấn dầu ngay khi thủy thủ đoàn mới, gồm những người mang quốc tịch Ấn Độ và Ukraine, sẵn sàng. Tuy nhiên, công ty trên không cung cấp điểm đến tiếp theo của con tàu này.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất, tàu Grace 1 đã được đổi tên thành Adrian Darya. Đại sứ Iran tại Anh cho biết việc đổi tên tàu không phải để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ, mà chỉ là bước đi theo quy định hàng hải quốc tế sau khi Panama, quốc gia mà tàu Grace 1 đã đăng ký và treo cờ, từ chối cho con tàu tiếp tục giữ đăng ký cũ.

BT
Thăm dò khán giả