Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon

(ANTV) - Lực lượng an ninh Myanmar thực hiện các cuộc đột kích xuyên đêm 6 rạng sáng 7/3 sau khi giải tán các cuộc biểu tình mới nhất tại thành phố Yangon lớn nhất nước này.

Trong ngày 6/3, đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình lẻ tẻ trên khắp Myanmar. Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đã bắn đạn hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán một cuộc biểu tình ở quận Sanchaung của Yangon, thành phố lớn nhất đất nước.

Không có báo cáo về thương vong trong vụ việc. Theo người dân địa phương, ít nhất 3 người đã bị bắt giữ sau khi binh lính và cảnh sát tiến hành đột kích trong đềm vào một số quận của Yangon.

Được biết, các binh sĩ đang truy tìm một luật sư làm việc cho Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Tổng thống Mỹ kỳ vọng vào dự luật cứu trợ COVID-19

Sự trợ giúp đang đến với người dân Mỹ. Đó là phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/3, sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden cho biết hơn 85% hộ gia đình ở Mỹ sẽ nhận được khoản thanh toán trị giá 1.400 USD, trong khi những gia đình có hai con và có thu nhập khoảng 100.000 USD/năm sẽ nhận được số tiền 5.600 USD. Bên cạnh đó, dự luật cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và phân phối các loại vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cứu trợ liên quan tới đại dịch COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Cuộc bỏ phiếu được tiến hành sau cuộc tranh luận, đàm phán và đề xuất sửa đổi kéo dài cả ngày nhằm thông qua một trong những dự luật lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Mỹ và Hàn Quốc kéo dài đàm phán chia sẻ chi phí quân sự

Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định kéo dài thêm một ngày các cuộc đàm phán đang diễn ra để thỏa hiệp về việc Seoul chia sẻ chi phí  duy trì các lực lượng Mỹ tại Bán đảo Triều Tiên.

Phía đoàn đàm phán của Hàn Quốc cho biết, sẽ phải tiến hành thêm một ngày các cuộc hội đàm chia sẻ chi phí quốc phòng trong ngày 7/3 (giờ địa phương) để dàn xếp thêm nhiều vấn đề then chốt trước khi quay về Seoul.

Các cuộc hội đàm trực tiếp về chia sẻ chi phí đồn trú của 28.500 binh sĩ Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã diễn ra tại thủ đô Washington hôm 5/3. Cuộc gặp này đánh dấu vòng đàm phán thứ 9 nhằm thay mới Hiệp định Các biện pháp Đặc biệt (SMA) giữa Mỹ và Hàn Quốc. Hai bên đều cho biết đã rất gần với một thỏa thuận.

Trong một diễn biến liên quan, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp mùa Xuân, từ ngày 8/3 và kéo dài trong 9 ngày, sau khi cân nhắc toàn diện tình hình dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả