Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng an ninh Ấn Độ bắn chết 13 dân thường

(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ ngày 5/12 cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắn chết 13 dân thường ở bang Nagaland, phía Đông Bắc Ấn Độ, sau khi xả súng vào một chiếc xe tải và sau đó bắn vào đám đông tụ tập để phản đối vụ tấn công.

 
Theo cảnh sát, quân đội đã bắn chết 6 người lao động đang trên đường trở về nhà vào chiều 4/12 ở huyện Mon, gần biên giới Myanmar, sau khi bố trí một trận phục kích nhằm vào các phần tử nổi dậy mà họ tin rằng đang hoạt động trong khu vực. Các thành viên trong gia đình và dân làng sau đó đã đi tìm những người đàn ông mất tích và đối đầu với quân đội sau khi tìm thấy các thi thể.
 
Một sĩ quan cảnh sát cho biết các nhân viên an ninh đã nổ súng, giết chết thêm 7 người và tình hình tại huyện này "hiện rất căng thẳng". 9 người bị thương trong vụ xả súng thứ 2 đang được điều trị tại bệnh viện. Trong một tuyên bố, quân đội Ấn Độ cho biết một binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ đối đầu nói trên, nhưng không nói rõ có bao nhiêu binh sĩ bị thương.
 
Pakistan kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Afghanistan
 
Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Hussain Qureshi ngày 4/12 đã kêu gọi nỗ lực mới nhằm tránh để nước láng giềng Afghanistan tiếp tục lúc sâu thêm vào khủng hoảng.
 
Lời kêu gọi này được ông Qureshi đưa ra trong khi thông báo về hội nghị đặc biệt của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại thủ đô Islamabad vào ngày 19/12 tới. Phát biểu tại họp báo, Ngoại trưởng Qureshi nêu rõ: “Bỏ rơi Afghanistan trong giai đoạn hiện nay sẽ là một sai lầm mang tính lịch sử,” đồng thời cảnh báo rằng sự bất ổn ở nước láng giềng có thể dẫn đến tình trạng xung đột mới và gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn.
 
Cũng theo Ngoại trưởng Pakistan, một nửa đất nước Afghanistan đang phải đối mặt với nguy cơ nạn đói, vốn có thể khiến tình trạng bất ổn trở nên trầm trọng hơn. Hiện nay, ngày càng có nhiều lời cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan do hoạt động viện trợ quốc tế đã bị cắt đứt một cách đột ngột sau khi Taliban trở lại nắm quyền ở quốc gia Tây Nam Á từ giữa tháng 8.
BT
Thăm dò khán giả